Thiết bị công nghệ

Trải nghiệm HBS - 730: Tai nghe Bluetooth độc đáo tặng kèm LG G3 chính hãng

Trải nghiệm HBS - 730: Tai nghe Bluetooth độc đáo tặng kèm LG G3 chính hãng

Nhằm thu hút sự quan tâm chú ý của người tiêu dùng, ở các đợt hàng đầu tiên khi phân phối những mẫu sản phẩm cao cấp chính hãng, các nhà sản xuất điện thoại di động thường tặng kèm cho khách hàng của mình những thiết bị độc đáo và thú vị. Và hôm nay, Techz sẽ giới thiệu đến các bạn mẫu tai nghe Bluetooth HBS-730, sản phẩm được tặng kèm cho người sở hữu những chiếc LG G3 chính hãng.

Đa phần mọi người đều tỏ ra khá lạ lẫm khi tiếp xúc với HBS-730. Tuy nhiên, ít người biết rằng mẫu tai nghe này đã được phía LG cho ra mắt từ cuối năm 2012 và tính đến nay nó đã có khoảng 1.5 năm được đưa vào tiêu thụ. Tham khảo trên Website của LG, giá bán ra của HBS-730 được ấn định ở mức 69.99 đô la Mỹ , tương đương với khoảng 1.5 triệu đồng. Tuy nhiên, khi tiến hành tìm mua thử tại một số cửa hàng tai nghe ở Việt Nam, đa phần HBS-730 đều không được kinh doanh. Với những nơi có bán, giá của thiết bị này cũng bị đẩy lên khá cao, khoảng 3.3 triệu đồng.

Nhìn một cách tổng thể, có cảm giác đây là một thiết bị được thiết kế khá thô và có phần nặng nề nhưng khi đã đeo nó lên tai chúng ta lại bắt gặp một cảm giác hoàn toàn khác. Phần nặng nhất của HBS-730 là bộ phận chứa nguồn, chip Bluetooth và các thành phần xử lý về âm thanh được đeo ở cổ. Với trọng lượng 32g, thiết kế đăng đối cùng với đó là phần nặng hơn được bố trí trễ hẳn xuống dưới, hoàn toàn không có một cảm giác khó chịu hay vướng víu gì khi đeo trên người thiết bị này.

Nhìn khá nặng nề nhưng khi đeo trên cổ, HBS-730 đem lại cảm giác rất thoải mái

Chiếc tai nghe này cũng rất phù hợp với những người thích thời trang và sự năng động

Với kết nối Bluetooth không dây, HBS-730 cung cấp khả năng nghe nhạc thông qua kết nối Bluetooth. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tiến hành việc đàm thoại trên thiết bị này. Khi có cuộc gọi đến, phần đeo trên cổ người sử dụng của HBS-730 sẽ rung lên. Lúc này người sử dụng sẽ có 2 sự lựa chọn, hoặc nhấn nút call có dạng tay cầm bên tay trái để bắt đầu cuộc đàm thoại, hoặc nhấn vào phím tăng giảm âm lượng cũng ở bên tay trái để lờ đi  (tắt rung) cuộc gọi này. Không có nút bấm nào dành cho việc từ chối cuộc gọi.

Sau vài ngày thử sử dụng thiết bị, cảm giác mà HBS-730 đem lại là tương đối thú vị và tiện ích. Bạn có thể vừa lái xe vừa nghe nhạc hoặc vừa trả lời các cuộc gọi với kết nối không dây. Hoặc cũng có thể sử dụng HBS-730 trong các hoạt động thể dục thể thao mà không hệ cảm thấy vướng víu.

HBS-730 với khả năng kết nối Bluetooth không dây cung cấp khả năng đàm thoại và nghe nhạc

Theo lời giới thiệu của nhà sản xuất, HBS-730 có thể cung cấp thời gian chờ (stanby) lên đến 500 giờ, thời gian nghe nhạc khoảng 10 giờ và 15 giờ là khoảng thời gian tối đa có thể cung cấp cho các cuộc điện thoại. Trên chiếc tai nghe này không thấy có chi tiết nào báo về dung lượng pin còn lại của máy, ngoại trừ ánh đèn nhấp nháy cho biết việc pin vẫn đang còn. Trong khoảng thời gian 3 ngày mà người viết sử dụng một cách khá thường xuyên, bao gồm cả nghe nhạc và thực hiện nhiều cuộc gọi thoại, dung lượng pin trên chiếc tai nghe này vẫn chưa cho thấy dấu hiệu cạn kiệt.

Về chất lượng âm thanh, khi nghe nhạc HBS-730 thể hiện tương đối tốt ở phần trung và cao, âm sắc gọn gàng, chi tiết. Tuy nhiên với tiếng bass, thiết bị này tỏ ra tương đối đuối. Với những người mới tập chơi hay không quá rành về âm thanh vốn đa phần có thiên hướng thích bass, các bạn sẽ không cảm thấy ưng ý lắm với chất lượng âm thanh phát ra từ thiết bị này. Khả năng tạo âm thanh vòm của HBS-730 cũng không cho thấy sự ấn tượng. Sẽ khó có được cảm giác về độ sâu của không gian với HBS-730, đặc biệt là với các ca khúc thu ở dạng live.

Với chất lượng thoại khi thực hiện các cuộc gọi qua kết nối Bluetooth không dây, HBS-730 lại thực sự cho thấy sự ấn tượng. Thỉnh thoảng vẫn có những tạp âm nghe thấy tương đối rõ nhưng việc duy trì kết nối tỏ ra khá tốt, gần như không có hiện tượng giật hay trễ, đây cũng là yêu cầu quan trọng nhất của một thiết bị tai nghe ở dạng kết nối Bluetooth không dây.

Với việc đa phần người sở hữu SBH-730 đều theo dạng nhận quà tặng kèm cùng LG G3, chiếc tai nghe này được xem là một thiết bị hữu ích và thú vị (Người mẫu ảnh: Lưu Quý)

Nhìn một cách tổng thể, HBS-730 đáp ứng tương đối tốt những gì mà một chiếc tai nghe Bluetooth cần phải có. Đó là sự tiện lợn, nhỏ gọn, thoải mái cùng với đó là khả năng duy trì kết nối liên tục với cường độ cao, thời lượng pin lâu và chất lượng thoại được duy trì ổn định. Yếu điểm lớn nhất của HBS-730 có lẽ là linh kiện thay thế khi cần sửa chữa và giá thành hiện đang ở mức khá cao. Tuy vậy, với việc được tặng kèm cùng với những chiếc LG G3 và có khá ít người mua lẻ thiết bị này, những yếu điểm kể trên có lẽ đã không còn quá quan trọng nữa. Nếu bạn đang sở hữu một chiếc tai nghe HBS-730 giống như tôi, chắc chắn bạn sẽ có cảm giác thích thú và hài lòng với những công năng tiện ích mà thiết bị này đem lại.

Đọc thêm: Trên tay LG G3 chính hãng tại Việt Nam: màn hình 2K, giá 14 triệu đồng

Mạnh Hưng