Nokia nghiên cứu loại pin mới, tăng 2,5 lần dung lượng

Thanh Nam, Theo nguoiduatin.vn 23/06/2019 23:05:00(GMT+7)
Nokia nghiên cứu loại pin mới, tăng 2,5 lần dung lượng

(Techz.vn) Nokia đang nỗ lực tìm kiếm giải pháp để tăng dung lượng pin mà không gia tăng kích thước cũng như trọng lượng thiết bị.

 

Mới đây, Nokia đã chính thức tuyên bố rằng họ đang phát triển công nghệ pin mới để sẵn sàng đáp ứng cho sự xuất hiện của mạng 5G. Sản phẩm mới này có thể cung cấp thời lượng pin cao gấp 2.5 lần so với các mẫu pin siêu mỏng hiện đang thị trường.

Theo Nokia, công nghệ pin mới sẽ giúp tăng gấp đôi dung lượng pin mà không làm thay đổi trọng lượng. Đồng thời, công nghệ này cũng sẽ không sử dụng pin kích thước lớn hơn và hoàn toàn có thể đáp ứng nhiều yêu cầu khác nhau của IoT, như xe điện và máy bay không người lái.

Trung tâm nghiên cứu vật liệu sinh học và vật liệu tiên tiến SFI được thành lập bởi các nhà nghiên cứu tại Nokia Bell Labs và AMBER, tuyên bố rằng họ đã tạo ra một công thức pin mới có dung lượng pin cao gấp 2.5 lần so với bất kỳ sản phẩm nào trên thị trường hiện nay.

Hầu như tất cả các thiết bị kỹ thuật số hiện tại đều đòi hỏi nhiều năng lượng hơn để hoạt động lâu hơn. Ở thời điểm hiện tại cũng như trong tương lai, smartphone, máy bay không người lái, xe điện và robot mới đều đòi hỏi hiệu suất pin cao hơn và thời lượng pin dài hơn.

Một nghiên cứu về pin được thực hiện bởi Nokia Bell Labs và AMBER đã được công bố trên tạp chí Nature Energy. Nokia cho biết họ đã nộp một bằng sáng chế cho công nghệ mới, với kế hoạch đưa nó ra thị trường trong tương lai. Đáng tiếc là các nhà nghiên cứu của Nokia vẫn chưa tiết lộ thời gian công nghệ pin mới được thương mại hóa.

 

 

Làm điện thoại rất tốt, nhưng Nokia đang gặp một vấn đề nghiêm trọng không ai ngờ tới

(Techz.vn) Sản phẩm chất lượng tốt, giá thành hợp lý, nhưng chính cách đặt tên lại khiến những chiếc điện thoại Nokia khó tiếp cận với người dùng.

Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất