Sắp có Android O, Google sẽ bổ sung nhiều tính năng mới

Thanh Nam, Theo nguoiduatin.vn 09/03/2017 16:23:00(GMT+7)
Sắp có Android O, Google sẽ bổ sung nhiều tính năng mới

(Techz.vn) Vài tin đồn gần đây nhận định, Google đang nghiên cứu phát triển một phiên bản mới cho hệ điều hành Android kể từ khi mẫu Pixel đã chính thức ra mắt vào tháng 10/2016.

Từ trước đến nay, các phiên bản Android mới thường cải thiện hiệu suất cho thiết bị di động, bổ sung tiện ích, rút ngắn công đoạn kích hoạt ứng dụng hoặc tính năng nào đó nhằm đem lại trải nghiệm người dùng tốt hơn so với phiên bản cũ. Chính vì vậy, Android (phiên bản) O cũng sẽ có một số cải tiến nhất định.

Dự kiến, Android O sẽ bổ sung tính năng “Copy Less” nhằm tự động dự đoán nội dung và gửi thông tin phù hợp với ngữ cảnh thực tế. Chẳng hạn, người dùng có thể dễ dàng gửi nhanh một địa chỉ nhà hàng bất kỳ trong ứng dụng Yelp đến với ai đó thông qua ứng dụng tin nhắn. Khi quay trở lại ứng dụng nhắn tin, người dùng chỉ nhập từ "it’s at" thì Google sẽ tự động đề xuất các địa chỉ nhà hàng liên quan đến nội dung trước đó. Tính năng này ra đời nhằm cắt giảm các thao tác chuyển đổi qua lại giữa các ứng dụng.

Giống một phần nào đó với tính năng riêng của dòng Galaxy Note, Android O cho khả năng tự động nhận diện liên kết văn bản. Cụ thể, khi người dùng nhập dãy số, điện thoại tự động mở ứng dụng điện thoại. Tương tự, khi người dùng ghi một địa chỉ, điện thoại sẽ kích hoạt Google Maps và ngày tháng sẽ tự động thêm nhanh từ email.

Tính năng cuối cùng, Android O có thể nhận diện ngay một hành động cử chỉ vẽ giống như Knuckle/Knock của Huawei. Chẳng hạn, người dùng vẽ chữ “C” trên màn hình điện thoại, ứng dụng lịch sẽ tự động kích hoạt. Điều này khá hữu ích cho người dùng khi đã rút gọn thao tác kích hoạt ứng dụng theo cách thông thường như trước đây.

Tham khảo GsmArena

 

11 thủ thuật mới nhất bạn có thể làm với đồng hồ thông minh Android

(Techz.vn) Mới đây, Google đã thiết kế giao diện cho đồng hồ thông minh Android với nhiều tính năng mới cực kỳ hữu ích. Dưới đây là 11 thủ thuật mới trên đồng hồ Android.

Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất