Hướng dẫn hạ cấp iOS 10.3 xuống 10.2.1 an toàn

Thanh Nam, Theo nguoiduatin.vn 04/04/2017 16:33:00(GMT+7)
Hướng dẫn hạ cấp iOS 10.3 xuống 10.2.1 an toàn

(Techz.vn) Apple đã phát hành phiên bản iOS 10.3 dành cho các thiết bị iOS: iPhone, iPad và iPod Touch. Phiên bản ioS 10.3 này được tích hợp thêm nhiều tính năng mới bao gồm tính năng Find My AirPods mới cho phép người dùng có thể tìm vị trí của AirPod bị thất lạc. Các phần mềm mới bao gồm hỗ trợ SiriKit, giúp người dùng thanh toán hoá đơn dễ dàng, và thậm chí kiểm tra tình trạng thanh toán đang chờ xử lý.

Để cập nhật iOS 10.3 bạn truy cập Settings (cài đặt) => General (cài đặt chung) => Software Update (cập nhật phần mềm).

Tuy nhiên đôi khi việc cập nhật lên phiên bản mới có thể gây ra nhiều lỗi, các ứng dụng cũ có thể chưa tương thích với iOS 10.3. Nếu đã cập nhật lên iOS 10.3 và bạn gặp phải nhiều lỗi, khi đó bạn có thể hạ cấp từ iOS 10.3 xuống iOS 10.2.1.

Trong bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách hạ cấp iOS 10.3 xuống iOS 10.2.1 bằng cách sử dụng iTunes.

Lưu ý rằng việc hạ cấp chỉ có thể thực hiện nếu Apple vẫn đang sign iOS 10.2.1.

1. Một số lưu ý quan trọng trước khi thực hiện quá trình hạ cấp

- Hãy chắc chắn rằng bạn đã cập nhật phiên bản iTunes mới nhất

- Bạn chỉ có thể hạ cấp xuống iOS 10.2.1 nếu iOS firmware đó vẫn được Apple sign. Và không thể hạ cấp xuống phiên bản iOS trước đó mà Apple đã ngừng sign.

- Sao lưu dữ liệu trên thiết bị iOS của bạn bằng cách sử dụng iCloud hoặc iTune để tránh trường hợp xấu xảy ra.

- Lưu ý rằng quá trình này sẽ dọn sạch dữ liệu trên thiết bị của bạn, sau đó bạn sẽ phải khôi phục dữ liệu từ bản sao lưu, quá trình khôi phục dữ liệu diễn ra nhanh hay chậm là phục thuộc vào lượng dữ liệu và kết nối Internet của bạn.

2. Hạ cấp iOS 10.3 xuống iOS 10.2.1

Lưu ý:

Bạn có thể hạn cấp xuống iOS 10.2.2 nếu Apple còn sign firmware. Bạn có thể check các firmware mà Apple còn sign tại đây.

Thực hiện theo các bước dưới đây để hạ cấp iOS 10.3 xuống 10.2.1:

Bước 1: Bước đầu tiên cần làm là tải file iOS 10.2.1 IPSW về thiết bị của bạn. Cần lưu ý rằng bạn tải đúng phiên bản firmware cho dòng thiết bị của mình.

Lưu ý: Nếu tải file firmware bằng cách sử dụng trình duyệt Safari hoặc Chrome hay Firefox hãy chắc chắn rằng tính năng Auto Unzip đã bị vô hiệu hóa. Hoặc bạn có thể đổi tên file .zip thành .ipsw.

Bước 2: Bước tiếp theo là đưa thiết bị iOS của bạn vào chế độ DFU. Thực hiện theo các bước dưới đây để đưa thiết bị iOS của bạn vào chế độ DFU:

- Sử dụng cáp USB để kết nối thiết bị của bạn với máy tính.

- Tắt nguồn thiết bị của bạn bằng cách nhấn và giữ nút Nguồn cho đến khi trên màn hình xuất hiện thanh trượt Slide to power off.

- Tiếp theo nhấn và giữ nút Nguồn trong vòng 3 giây.

- Bước tiếp theo nhấn và giữ đồng thời nút Home và vẫn nhấn và giữ nút Nguồn trong khoảng 10 giây.

- Thả tay ở nút Nguồn ra nhưng vẫn tiếp tục nhấn và giữ nút Home cho đến khi trên màn hình xuất hiện cửa sổ popup thông báo từ iTunes nói rằng thiết bị của bạn ở chế độ Recovery mode. Nếu không nhìn thấy cửa sổ popup thông báo, thực hiện lại các bước trên.

- Click chọn nút OK.

Bước 3: Nhấn và giữ phím Alt/Option (nếu sử dụng Mac) hoặc phím Shift (nếu sử dụng máy tính Windows), sau đó click chọn nút Restore iPhone… (iPad/iPod touch…).

Bước 4: Duyệt và tìm file iOS 10.2.1 IPSW mà bạn đã tải về ở bước 1.

Bước 5: Tiếp theo click chọn nút Restore and Update để tiếp tục.

Bước 6: Trên màn hình tiếp theo bạn sẽ được cung cấp thông tin update iOS 10.2.1. Click chọn Next, sau đó chọn Agreeđể tiếp tục.

Bước 7: Lúc này iTunes sẽ xác nhận phần mềm và cài đặt trên thiết bị của bạn. Quá trình diễn ra sẽ mất một khoảng thời gian, do đó bạn cần kiên nhẫn chờ quá trình hoàn tất.

Bước 8: Sau khi thiết bị của bạn đã được hạ cấp thành công từ iOS 10.3 xuống iOS 10.2.1, trên màn hình thiết bị của bạn sẽ hiển thị màn hình Hello. Thực hiện theo các bước trên màn hình để thiết lập thiết bị của ban và khôi phục từ sao lưu iOS 10.2.1 hoặc làm mới.

Trong trường hợp nếu nhận được thông báo lỗi “This device isn’t eligible for the requested build” trên màn hình, có thể bạn đã tải nhầm firmware cho thiết bị của mình.

 Tham khảo: iPhonehacks

 

Apple nhanh chóng phát hành phiên bản vá lỗi iOS 10.3.1

(Techz.vn) Chỉ một tuần sau khi ra mắt phiên bản iOS 10.3, Apple đã nhanh chóng phát hành phiên bản vá lỗi mang số hiệu “10.3.1”.

Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất