Google, Verizon xâu xé 'xẻ thịt' Yahoo: Ngày tàn đã điểm

Thanh Nam, Theo nguoiduatin.vn 08/04/2016 17:19:00(GMT+7)
Google, Verizon xâu xé 'xẻ thịt' Yahoo: Ngày tàn đã điểm

(Techz.vn) Trước những khó khăn về mặt tài chính và những nỗ lực vực dậy công ty không hiệu quả, có vẻ như Yahoo đang tìm cách bán đi những gia tài giá trị nhất của mình.

Những thông tin đăng tải bởi Bloomberg cho thấy Google đang cạnh tranh cùng Verizon trong việc thâu tóm một phần của Yahoo. Cụ thể hơn, đối tượng chính của thương vụ này là mảng kinh doanh web của gã khổng lồ một thời trong thế giới công nghệ. Đây được xem là tài sản giá trị nhất còn lại của Yahoo. Thương vụ này nhiều khả năng sẽ được chốt lại vào ngày 11/4 tới.

Verizon có vẻ là kẻ mặt mà hơn cả khi nhà mạng Hoa Kỳ đang tiến hành hợp tác với 3 cố vấn tài chính nhằm tìm ra hướng đi cho thương vụ mua lại mảng kinh doanh web của Yahoo. Để làm được điều này, Verizon nhiều khả năng sẽ phải đáp ứng điều kiện mua lại 35,5% cổ phần của Yahoo Nhật Bản như một phần của thương vụ.

Chưa tính mảng kinh doanh web, giá trị riêng lượng cổ phần mà Yahoo muốn bán đã lên tới 8,5 tỷ USD. Do đó, tài chính rõ ràng là một trở ngại lớn để thương vụ này có thể đi đến thành công.

Với Yahoo, việc lần lượt bán đi các tài sản quan trọng nhất của mình đang cho thấy doanh nghiệp này gặp khó khăn thế nào trong việc trụ vững và tồn tại. Theo một thông tin khác, giá trị cổ phiếu của Yahoo đã giảm đến 20% chỉ trong vòng 12 tháng vừa qua.

Doanh thu sụt giảm gần 1 tỷ USD, liệu có ai còn thèm muốn Yahoo?

 

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất