Điện thoại

iPhone mất dần thị phần vào tay Android tại nhiều thị trường trọng điểm

iPhone mất dần thị phần vào tay Android tại nhiều thị trường trọng điểm

Theo báo cáo mới nhất từ công ty nghiên cứu thị trường Kantar, iOS đang dần mất thị trường về tay Android tại một số quốc gia, cụ thể là Mỹ, Châu Âu và Trung Quốc. Mặc dù con số này còn khá nhỏ, nhưng cũng đủ khẳng định Apple đang gặp những vấn đề khó khăn trong việc duy trì doanh số bán hàng của sản phẩm, cũng như thực hiện mục tiêu đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng thế giới.

Báo cáo của Kantar với các dữ liệu được thu thập trong ba tháng kể từ tháng 12 năm 2015 đến cuối tháng 2 năm 2016. Ảnh: Internet

Tổn thất thị trường lớn nhất cho iOS xảy ra ở Trung Quốc ước tính sụt giảm 3.2%. Nhưng trong cùng một thị trường, Android đã tăng 3,4% đạt 76,4% thị phần. Kantar ước tính rằng đây là lần đầu tiên kể từ sự mất lợi thế trong thị trường Trung Quốc của iPhone vào tháng 8, 2016.

iPhone SE đã được cho ra mắt và làm dậy sóng trên thị trường toàn thế giới, và với mức giá phải chăng, thiết bị là niềm hy vọng của Apple để có thể lấy lại được doanh thu, xoay chuyển tình thế tại Trung Quốc, một thị trường mà smartphone cao cấp ít được ưa chuộng hơn smartphone giá rẻ, cũng như trên thế giới.

Trên sân nhà, iPhone đánh mất 0,5% mỗi năm và ước tính chỉ chiếm khoảng 38,3% trong tổng số lượng smartphone được tiêu thụ tại Mỹ vào khoảng thời gian gần đây. Windows phone thụt giảm 2,2% trong khi Android của Google đã đạt được ngưỡng tăng trưởng 3,3% và chiếm 58,9% doanh số điện thoại thông minh trên thị trường Mỹ.

Trong 5 thị trường lớn nhất tại Châu Âu (Đức, Anh, Pháp, Ý và Tây Ban Nha), iPhone mất thị phần 1,8 % và Windows bị mất 4,2 % trong khi Android đạt được mức tăng trưởng ấn tượng lên tới 6,7%.

Qua báo cáo của Kantar cho thấy rằng sức mạnh của Android còn có khả năng vươn xa, chiếm lĩnh thị phần của iOS và Windows trong tương lai, cũng nhấn mạnh rằng đây là khoảng thời gian Apple cần nổ lực rất nhiều, vượt qua giai đoạn khó khăn để trở lại tiên phong trên thị trường di động. 

 

Phiên bản iOS 9.3 ổn định hơn cả Android 6.0 Marshmallow

(Techz.vn) Mặc dù gặp khá nhiều lỗi trong thời gian qua, nhưng giới chuyên môn đến từ công ty Apteligent vẫn đánh giá iOS 9.3 là phiên bản hệ điều hành hoạt động ổn định nhất từ trước đến nay của Apple.rn