Apple ra mắt dịch vụ TV, đối đầu với Netflix

Thanh Nam, Theo nguoiduatin.vn 26/03/2019 11:08:00(GMT+7)
Apple ra mắt dịch vụ TV, đối đầu với Netflix

(Techz.vn) Cuối cùng Apple cũng đã chính thức tham gia thị trường truyền hình và phim trực tuyến với hai dịch vụ là Apple TV + và Apple TV Channels.

 

Tại sự kiện diễn ra đêm qua, CEO Tim Cook của Apple đã chính thức công bố dịch vụ Apple TV+ với các nội dung do chính Apple đầu tư sản xuất. Sự kiện còn có sự góp mặt của nhiều ngôi sao Hollywood và Apple cho biết dàn sao này cũng chính là những diễn viên sẽ xuất hiện trong các series truyền hình của Apple. Bên cạnh đó,đoạn video giới thiệu dịch vụ Apple TV+ còn được thực hiện bởi đạo diễn nổi tiếng Steven Spielberg.

Spielberg cho biết ông sẽ hồi sinh series truyền hình ăn khách về chủ đề khoa học viễn tưởng, rùng rợn hay huyền bí mang tên Amazing Stories trên Apple TV+. Các diễn viên Reese Witherspoon, Jennifer Aniston và Steve Carrell cũng đứng trên sân khấu và cho biết sẽ tham gia vào một series mới có tên The Morning Show.

Apple TV Plus sẽ khẳng định vị trí nhất định trong thị trường truyền hình trực tuyến với nhưng tên tuổi lâu năm như Netflix, Hulu hay Amazon. Để thực hiện mục tiêu này, Apple dự kiến sẽ chi 2 tỷ USD trong năm nay để làm các phim độc quyền cho dịch vụ của mình với chất lượng rất cao.

Bên cạnh đó, Ứng dụng Apple TV cũng đã được thiết kế lại hoàn toàn mới và được gọi là Apple TV Channels. Với phiên bản mới này, người dùng có thể trả tiền cho kênh mà mình muốn xem, tất cả trong một ứng dụng và không hề có quảng cáo. Mọi thứ chỉ đơn giản là người dùng tải về các chương trình và có thể thưởng thức nó ở bất cứ đâu. Người dùng có thể đăng ký gói kênh đầy đủ từ bên thứ ba với tài khoản iTunes, bao gồm các kênh nổi tiếng như Showtime, HBO, Epix, CBS All Access... và nội dung sẽ được phát trực tiếp trong chính ứng dụng TV của Apple.

 

 

Trên tay Apple TV 4K: Đem trải nghiệm iOS lên màn hình lớn với chất lượng 4K HDR

(Techz.vn) Apple TV 4K không hẳn là một đầu phát nội dung theo cách hiểu của người Việt chúng ta, vì thực chất nhiệm vụ của nó là đem trải nghiệm iOS lên màn hình lớn với chất lượng 4K HDR. Tuy nhiên mức giá tương đối cao cùng khả năng trình chiếu video offline gần như không có là điểm khiến sản phẩm này không mấy phổ biến tại Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất