Thu về 152 tỷ đồng nhờ phát tán dữ liệu đen

Thanh Nam, Theo nguoiduatin.vn 25/03/2015 13:30:00(GMT+7)
Thu về 152 tỷ đồng nhờ phát tán dữ liệu đen

(Techz.vn) Vào tháng 4 năm ngoái, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế vừa phối hợp với Cục cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao, Bộ Công an phá thành công chuyên án 813M đấu tranh với nhóm đối tượng có hành vi sử dụng mạng Internet truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy, thu lợi bất chính 152 tỷ đồng.

Ngày 23/3, Tòa Án Nhân Dân tỉnh Thừa Thiên -Huế đã mở phiên xử sơ thẩm vụ án Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy với 5 bị cáo ở độ tuổi 27-32. Qua quá trình điều tra, Nguyễn Đức Nhật đã lập và quản trị một trang web có chức năng lưu trữ, chia sẻ dữ liệu điện toán đám mây thông qua việc thuê máy chủ một công ty có trụ sở tại Pháp và nhiều máy chủ con khác tại Hà Lan dành cho kh&aacaacute;ch hàng.

Theo đó, tất cả người sử dụng Internet đều có thể đăng ký làm thành viên của trang nhưng chỉ được đưa lên hệ thống lưu trữ miễn phí 88 GB và dowload 1 GB. Các thành viên muốn lưu trữ và download dữ liệu nhiều hơn thì phải mua tài khoản VIP có trả phí với các mức khác nhau tùy thuộc ngày, dung lượng sử dụng.

Đối tượng đã thành lập Công ty TNHH MTV Nguyễn Đức Nhật để ký hợp đồng với Công ty TMCP thanh toán trực tuyến OnePay để thu khoản phí do các thành viên thanh toán bằng thẻ quốc tế. Và từ đó, OnePay đã tiếp nhận 177 tỷ đồng và đã chuyển cho Nhật 152 tỷ đồng.

Bị cáo Nguyễn Đức Nhật trước vành móng ngựa. Ảnh: Internet

Điều đáng bàn ở đây đó là cách thức kinh doanh của Nhật không phù hợp với luật pháp của Việt Nam. Để hút tiền từ thành viên, trang web của Nhật tung nhiều ấn phẩm đồi trụy như ảnh, phim người lớn và chia sẻ rộng rãi trên các trang mạng xã hội, blog, website trong và ngoài nước. Ngoài Nhật, các đối tượng khác bao gồm Hiếu, Tỵ, Vũ, Quốc cũng thường xuyên sử dụng và chia sẻ phim, hình ảnh lên trang Web của Nhật.

Tại thời điểm bị cơ quan công an phát hiện, Nhật đã thuê gần 700 server của hai công ty tại Pháp và Hà Lan để lưu trữ hơn 11,3 triệu file. Hàng tháng Nhật phải trả tiền thuê là 5 tỷ đồng. Trong số hơn 800.000 thành viên tham gia trang web của Nhật có cả người ở nước ngoài. Nhiều thành viên tham gia với mục đích kiếm lợi nhuận.

 

Bắt ông trùm website chia sẻ phim khiêu dâm Ryushare.com trị giá hàng trăm tỷ đồng

(Techz.vn) Ryushare.com từng là website chia sẻ phim có phí, giúp các đối tượng thu về tới 132 tỷ đồng, hệ thống có khoảng 14 triệu file đã được tải lên, và có hơn 800.000 thành viên.

 
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất