[MWC 2014] Mozilla giới thiệu smartphone giá ... 500 ngàn đồng

Thanh Nam, Theo nguoiduatin.vn 24/02/2014 09:03:00(GMT+7)
[MWC 2014] Mozilla giới thiệu smartphone giá ... 500 ngàn đồng

(Techz.vn) Mức giá của chiếc điện thoại này chỉ 25 đô la Mỹ (cho bản không khóa mạng).

Trên tay ZTE Open, điện thoại đầu tiên chạy Firefox OS

Mozilla, "cha đẻ" của trình duyệt nổi tiếng Firefox dự kiến sẽ kết hợp với một nhà sản xuất có tên Spreadtrum nhằm ra mắt mẫu điện thoại này. Bản demo của thiết bị này đã xuất hiện tại sự kiện MWC 2014 hiện đang diễn ra tại Barcelona, Tây Ban Nha.

Spreadtrum không phải là một nhà sản xuất có nhiều danh tiếng, tuy nhiên qua việc sản xuất chiếc điện thoại thông minh rẻ nhất thế giới này, chắc chắn sự quan tâm dành cho họ sẽ tăng lên.

[MWC 2014] Mozilla giới thiệu <a href=

Để đạt được mức giá gần như "không tưởng" này, Spreadtrum đã làm chủ gần như hoàn toàn các giai đoạn sản xuất. Họ tự sản xuất con chip SC6821 dựa trên nhân Cortex A5 của ARM. Tuy vậy, do là thiết bị giá rẻ nên nó thậm chí không hỗ trợ các kết nối cơ bản như Wifi, Bluetooth, FM Radio hay LTE, mà chỉ có duy nhất kết nối 3G WCDMA. Thậm chí, chiếc điện thoại này cũng không có camera. Màn hình của máy đạt kích thước 3.5 inch. Tuy vậy, điểm mạnh của máy là do dựa trên nền tảng Firefox OS, máy có thể chạy được các ứng dụng web vốn đang phát triển khá nhanh của Mozilla.

Với mức giá chỉ khoảng nửa triệu đồng, đây có lẽ sẽ là sản phẩm chính thức xóa đi hoàn toàn ranh giới giữa điện thoại phổ thông và điện thoại thông minh.

Đọc thêm: Ubuntu Touch, Firefox OS, Tizen: Ai tốt hơn ai?

Tác Gia

Theo: PhoneArena

Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất