Toyota ra mắt xe hybrid nhanh nhất thế giới

Thanh Nam, Theo nguoiduatin.vn 01/01/1970 07:00:00(GMT+7)
Toyota ra mắt xe hybrid nhanh nhất thế giới

Toyota Racing mới công bố chi tiết về sự tham gia của mình tại giải đua xe bền bỉ vô địch thế giới (FIA World Endurance Championship), đội đua có trụ sở tại Toyota Motorsport GmbH (TMG) ở Cologne, Đức. Tại Six Hours of Spa-Francorchamps và Le Mans 24 Hours, hãng xe Nhật Bản sẽ sử dụng TS030


Toyota Racing mới công bố chi tiết về sự tham gia của mình tại giải đua xe bền bỉ vô địch thế giới (FIA World Endurance Championship), đội đua có trụ sở tại Toyota Motorsport GmbH (TMG) ở Cologne, Đức. Tại Six Hours of Spa-Francorchamps và Le Mans 24 Hours, hãng xe Nhật Bản sẽ sử dụng TS030 HYBRID (TS là từ viết tắt của Toyota Sport), chiếc xe hybrid nhanh nhất thế giới từng được chế tạo. Chiếc TS030 HYBRID này sẽ tiếp tục kế thừa tinh hoa của TS010 và TS020, hai chiếc xe đã từng tham gia tại Le Mans trong những năm 1990.

Cùng với thành tích hơn 3,5 triệu xe hybrid đã bán được trên toàn thế giới, Toyota là nhà sản xuất đầu tiên tham gia vào giải đua này bằng một chiếc xe sử dụng công nghệ hybrid. TS030 được trang bị hệ thống động cơ hoàn toàn mới THS-R (Toyota Hybrid System - Racing) với một động cơ V8 dung tích 3,4 lít bình thường, hoạt động song song cùng nó là một hệ thống hybrid với tụ điện lưu trữ được phát triển bởi đối tác Nisshinbo. Động cơ điện phía trước của xe được cung cấp bởi Aishin AW còn phía sau là của DENSO, bên cạnh đó khung gầm kiểu đơn monocoque cùng thân xe được làm từ sợi carbon với đặc tính nhẹ và bền.

"Mục tiêu của chúng tôi trong năm nay là cho thấy hiệu năng của một chiếc xe hybrid, đặc biệt là hệ thống THS-R. Hybrid là một công nghệ cốt lõi của Toyota, do vậy chúng tôi muốn ứng dụng trong lĩnh vực xe thể thao và muốn chứng minh nó có thể mang lại một hiệu suất tốt nhất, cả về thời gian đua và khả năng tiêu thụ nhiên liệu" - Yoshiaki Kinoshita, Chủ tịch của đội đua nói. Ngoài ra, Pascal Vasselon, Giám đốc kỹ thuật của Toyota Racing cũng cho biết: "Đối với bất kì mức độ hiệu suất nhất định nào, một hệ thống hybrid sẽ đạt được khả năng tiết kiệm nhiên liệu, do đó chúng tôi muốn mang công nghệ trên đến cuộc đua có tính bền bỉ cao này".olor="#DDD">QUẢNG CÁOCHỦ ĐỀ TƯƠNG TỰ:


CÁC CHỦ ĐỀ KHÁC:

Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất