Yahoo sẽ bị đổi tên, tạm biệt một huyền thoại?

Thanh Nam, Theo nguoiduatin.vn 10/01/2017 15:39:00(GMT+7)
Yahoo sẽ bị đổi tên, tạm biệt một huyền thoại?

(Techz.vn) Tên mới được sử dụng nhằm thay thế Yahoo là Altaba. Ngoài việc đổi tên, nữ CEO Marissa Mayer của Yahoo cũng sẽ rút lui khỏi doanh nghiệp này.

Thương vụ mua lại Yahoo của Verizon đã nóng lên từ rất lâu. Tuy vậy, rất có thể nó sẽ bị đổ bể sau scandal hệ thống của Yahoo bị đánh cắp dữ liệu tài khoản người dùng. Cụ thể hơn, khoảng 1 tỷ người dùng Yahoo đã bị đánh cắp dữ liệu trong một cuộc tấn công năm 2013 của giới hacker. Đây được xem là một trong những vụ tấn công mạng lớn nhất trong lịch sử. Chính vì điều này, Verizon đang tiến hành cân nhắc về việc có nên đầu tư vào Yahoo giống như dự định ban đầu của họ.

Cùng với những lo ngại này, mới đây Ban lãnh đạo Yahoo đã gửi một bản báo cáo tới Uỷ ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC). Theo bản báo cáo này, do chuyển thành một công ty đầu tư, số lượng ghế trong Hội đồng quản trị của Yahoo sẽ được rút xuống còn 5 giám đốc.

Cụ thể hơn, Tor Braham, Eric Brandt, Catherine Friedman, Thomas McInerney và Jeffrey Smith sẽ tiếp tục ở lại công tác với vị trí giám đốc công ty sau khi đóng cửa, và ông Brandt sẽ giữ vai trò Chủ tịch Hội đồng quản trị. Trong khi đó nữ CEO đương nhiệm Marissa Mayer, Jane Shaw, David Filo, Eddy Hartenstein, Richard Hill và Maynard Webb sẽ rời khỏi Hội đồng quản trị của doanh nghiệp mới này.

Tất cả những điều trên cùng với việc đổi tên Yahoo thành Altaba sẽ được diễn ra nếu thương vụ trị giá 4,8 tỷ USD nhằm mua lại Yahoo của Verizon được hoàn tất. 

 

Yahoo Messenger sẽ khai tử từ mai: Để nhớ một thời ta đã yêu

(Techz.vn) Bắt đầu từ ngày mai (5/8), ứng dụng trò chuyện trực tuyến Yahoo Messenger sẽ chính thức dừng cung cấp dịch vụ. rn

Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất