Shock: Yahoo đã bị 'công phá', thay mật khẩu ngay!

Thanh Nam, Theo nguoiduatin.vn 31/01/2014 22:25:00(GMT+7)
Shock: Yahoo đã bị 'công phá', thay mật khẩu ngay!

(Techz.vn) Hãy thay đổi mật khẩu tài khoản Yahoo ngay trước khi quá muộn!

Video: Yahoo dính lỗi, hàng ngàn người dùng dính mã độc

Trang TheHackerNews, một trang web chuyên về bảo mật mới đây đã tiết lộ một thông tin liên quan tới những cuộc tấn công vào nhà cung cấp dịch vụ Mail lớn thứ 2 trên thế giới, Yahoo.

Shock: Yahoo bị 'công phá', thay mật khẩu ngay!-image-1391181721361

Yahoo Mail tiếp tục là nạn nhân của các đợt tấn công

Theo thông tin này, ngày 30 Tết, tức là ngày hôm qua (theo lịch Châu Âu), Yahoo đã đưa ra thông báo về việc "có những nỗ lực tấn công nhằm vào cơ sở dữ liệu người dùng của chúng tôi". Cũng theo Yahoo, những kẻ tấn công đã đánh cắp được các thông tin như username/password của khách hàng và có thể sẽ sử dụng các thông tin này để truy cập trái phép vào các tài khoản đó.

Yahoo không tiết lộ số lượng tài khoản bị ảnh hưởng trong vụ tấn công này, và cho biết vấn đề đến từ những dữ liệu được đặt trên các server của các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ bên thứ 3, chứ không phải từ những server thuộc sở hữu của chính họ, nên công tác điều tra vẫn gặp nhiều khó khăn.

Cũng theo Yahoo, công ty đã ngay lập tức áp dụng các biện pháp an toàn như yêu cầu xác thực 2 bước, reset lại mật khẩu của tất cả các tài khoản bị ảnh hưởng, cũng như khuyến cáo người dùng nên thay đổi mật khẩu ngay khi có thể nhằm tránh các hậu quả đáng tiếc.

Do đó, nếu bây giờ bạn thực hiện đăng nhập vào tài khoản Yahoo của mình, bạn sẽ nhận được thông báo yêu cầu reset lại mật khẩu, hoặc sẽ được cung cấp thông tin xác thực thông qua tin nhắn SMS.

Shock: Yahoo bị 'công phá', thay mật khẩu ngay!-image-1391181754685

Yahoo dạo gần đây đã dính rất nhiều bê bối về bảo mật

Vụ việc lần này lại là một hồi chuông cảnh báo về chất lượng bảo mật thông tin của Yahoo, khi mà gần đây họ liên tục dính tới các bê bối liên quan tới bảo mật cũng như tấn công cơ sở dữ liệu.

Hiện nay, mặc dù không còn quá nhiều người sử dụng tài khoản mail của Yahoo thường xuyên, tuy nhiên vì lý do lịch sử lâu dài của mình, đây vẫn là các tài khoản được nhiều người dùng làm "back-up" cho các tài khoản email khác quan trọng hơn, do đó mất mát các tài khoản Yahoo vẫn có thể dẫn tới những hậu quả nghiêm trọng.

Hãy thay đổi mật khẩu của bạn ngay lập tức, khi còn kịp!

Đọc thêm: Hacker công khai 2 triệu mật khẩu Facebook, Yahoo!, Google

Tác Gia

Theo: TheHackerNews

Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất