Điều gì xảy ra khi ngâm iPhone XS và XR ở độ sâu 8 m dưới nước?

Thanh Nam, Theo nguoiduatin.vn 18/11/2018 08:45:00(GMT+7)
Điều gì xảy ra khi ngâm iPhone XS và XR ở độ sâu 8 m dưới nước?

(Techz.vn) Sau 30 phút ngâm ở độ sâu 8 m dưới nước, chiếc iPhone XS vẫn có thể hoạt động bình thường.

Hai chiếc iPhone XR và XS được Apple trang bị khả năng chống nước với những tiêu chuẩn khác nhau. Theo đó, iPhone XR được đạt tiêu chuẩn chống nước IP67 cho phép máy có thể ngâm ở độ sâu 1 m trong thời gian 30 phút. Mẫu XS sẽ được trang bị tiêu chuẩn cao hơn với IP68, máy có thể ngâm ở độ sâu 1,5 m trong 30 phút.

Đây là những thông số lý thuyết được Apple cung cấp, tuy nhiên theo những thử nghiệm thực tế từ Cnet, cả hai máy đều mang lại khả năng chống nước tốt hơn đáng kể.

Dieu gi xay ra khi ngam iPhone XS va XR o do sau 8 m duoi nuoc? hinh anh 1

Cả hai máy được thử nghiệm ở cùng một điều kiện và thời gian giống nhau. Ảnh: CNet.

Tuy nhiên, Cnet cho biết âm thanh loa ngoài của iPhone XS đã bị nhỏ đi khá nhiều trong khi âm thanh từ mẫu XR vẫn phát ra rõ ràng.Theo đó, trong thử nghiệm đầu tiên ở độ sâu 2 m, sau khoảng 5 phút ngâm dưới nước, hai máy đã được lấy lên và lau sạch. Màn hình trên cả hai thiết bị vẫn có thể hoạt động bình thường, không bị lỗi cảm ứng, camera cũng không xuất hiện hơi nước ở trong, đồng thời các phím cứng cũng cho khả năng hoạt động bình thường.

Ở thử nghiệm thứ hai sau khoảng 5 phút ở độ sâu 3 m, các chức năng trên cả hai máy vẫn hoạt động tốt và loa ngoài trên chiếc XS đã bé hơn hẳn so với XR.

Lần thứ ba được thực hiện ở độ sâu 5 m dưới nước và khoảng thời gian đã nâng lên thành 19 phút. Sau quá trình này, cả hai máy cũng có thể hoạt động bình thường, chưa gặp bất cứ lỗi gì.

Với thử nghiệm cuối cùng ở độ sâu 8 m, sau 3 phút chiếc iPhone XR đã xuất hiện thông báo về tình trạng nước xâm nhập vào khay SIM. Đến 6 phút 50 giây, màn hình của máy đã bị tắt. Trong khi đó, chiếc iPhone XS có thể sống sót hoàn toàn bình thường với thời gian 30 phút.

Theo Cnet, sau thử thách, phần màn hình trên iPhone XR đã bị kênh lên so với khung viền, thêm vào đó, nước cũng đã xâm nhập vào bên trong khe SIM.

Dieu gi xay ra khi ngam iPhone XS va XR o do sau 8 m duoi nuoc? hinh anh 2

Sau gần 7 phút ngâm ở độ sâu 8 m dưới nước, chiếc iPhone XR đã bị mỏng. Ảnh: Cnet

Có thể thấy, cả hai chiếc iPhone XR và XS đều cho khả năng chống nước tốt hơn đáng kể so với những thông báo từ nhà sản xuất. Tuy nhiên, người dùng không nên lạm dụng tính năng này bởi Apple sẽ không nhận bảo hành máy bị hỏng do ngâm nước.Với chiếc iPhone XS, ngoài việc loa ngoài bị nhỏ, các chức năng khác hoạt động hoàn toàn bình thường. Một tuần sau đó, máy cũng không xảy ra bất cứ tình trạng hỏng hóc gì liên quan đến phần cứng.

Theo: Zingnews

 

iPhone X bất ngờ phát nổ khi đang cập nhật iOS 12.1

(Techz.vn) Liệu rằng do hệ hiều hành iOS 12.1 hay do sạc mà khiến chiếc điện thoại mới mua chưa đầy 1 năm phát nổ?

Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất