Nhịp sống số

Huawei bỏ 600 triệu đô để đầu tư phát triển 5G

Huawei bỏ 600 triệu đô để đầu tư phát triển 5G

(Techz.vn) Đây là một bước đi táo bạo của Huawei nhằm khẳng định đường lối chiến lược lâu dài mà hãng này đang hướng đến.

Mới đây thì Huawei, một trong những nhà phát triển phần cứng và hạ tầng viễn thông hàng đầu thế giới đã cho công bố về kế hoạch sẽ bỏ ra món tiền khổng lồ 600 triệu đô nhằm thúc đẩy sự phát triển của các nghiên cứu về 5G từ nay cho đến năm 2018.

Theo như lời mô tả của đại diện bên phía Huawei, công nghệ mạng không dây thế hệ thứ 5 (hay còn gọi là 5G)  sẽ giúp cải thiện một cách đáng kể tốc độ truyền dẫn dữ liệu. Với 5G, tốc độ truyền dẫn giờ đây có thể lên tới 10Gbps, tức là nhanh hơn gấp 10 lần so với tốc độ tiêu chuẩn của hệ thống mạng 4G hiện tại.

Huawei bỏ 600 triệu đô để đầu tư phát triển 5G-image-1383867760710

Thúc đẩy sự phát triển của 5G đang là những gì mà nhà sản xuất đến từ Trung Hoa này hướng đến.

Dù không nói cụ thể về việc số tiền 600 triệu đô bỏ ra của mình sẽ được đầu tư vào công nghệ nào. Chỉ biết rằng nó sẽ được sử dụng cho một loạt các công nghệ thiết yếu, trong đó bao gồm cả các công nghệ phát triển giao diện vô tuyến Air Interface.

“Có một số điều cần phải được giải quyết trước khi dự án trên trở thành hiện thực”; ông Eric Xu – giám đốc điều hành của Huawei cho hay. “Chúng bao gồm sự sẵn có của băng tần và những thách thức về công nghệ. Chẳng hạn như làm thế nào để thiết kế được một hệ thống kiến trúc mạng có khả năng xử lý khối lượng dữ liệu ngày càng cao hơn trong khi vẫn cung cấp tốc độ truyền tải cần thiết để thích ứng với nhiều người cùng sử dụng một lúc.”

Được biết, Huawei là một trong những công ty đầu tiên cùng với Samsung và Telefonica tiến hành việc chi trả cho các hoạt động nghiên cứu về 5G của các viện nghiên cứu trực thuộc đại học Survey, Anh quốc. Sẽ khó có khả năng trông thấy bất kỳ một phiên bản thương mại hóa nào của 5G trong vòng 5 năm tới đây. Và theo dự kiến, phải đến 2020 những dịch vụ liên quan đến 5G đầu tiên mới được giới thiệu rộng rãi ra thị trường.

Đọc thêm: Huawei: "Sặc Mùi" Trung Quốc

Mạnh Hưng  (Lược dịch từ: zdnet.com)