Khởi nghiệp

Tỷ phú gốc Việt Hoàng Kiều khuynh đảo BXH người giàu nhất nước Mỹ

Tỷ phú gốc Việt Hoàng Kiều khuynh đảo BXH người giàu nhất nước Mỹ

Mới đây tạp chí Forbes vừa tiến hành công bố danh sách 400 người giàu nhất nước Mỹ. ó một điều đáng lưu ý khi trong danh sách kể trên có sự góp mặt của Hoàng Kiều – một tỷ phú gốc Việt Nam.

Theo bảng xếp hạng uy tín của Forbes, ông Hoàng Kiều hiện đang đứng ở vị trí thứ 213 trong số 400 người giàu nhất nước Mỹ. Tổng tài sản ước tính của đại tỷ phú này ở mức 3,1 tỷ USD. Do giá trị tài sản của ông Hoàng Kiều giảm đến 0,7 tỷ USD chỉ trong năm vừa qua, bởi vậy vị tỷ phú này đã tụt đến 64 bậc trong bảng xếp hạng. Trước đó, Hoàng Kiều từng nằm trong top 150 vị tỷ phú giàu có nhất Hoa Kỳ.

Ông Hoàng Kiều năm nay đã 72 tuổi. Vị tỷ phú này sinh ra tại huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị (Việt Nam). Đến năm 31 tuổi, Hoàng Kiều nhập cư vào Hoa Kỳ và chuyển sang quốc tịch Mỹ.

Hoàng Kiều chính là người đã sáng lập nên Shanghai RAAS Blood Products vào năm 1992. Đây là công ty chuyên cung cấp các sản phẩm về máu. Phần lớn tài sản của doanh nhân gốc Việt này đến từ cổ phần của ông tại Shanghai RAAS. Bên cạnh đó, ông còn nghiên cứu rượu vang đỏ và thành lập hãng sản xuất rượu tại thung lũng Napa (California, Mỹ). Ở thời điểm hiện tại, Hoàng Kiều đang là Phó chủ tịch hãng sản xuất huyết tương Shanghai RAAS Blood Products. 

 

Bikini, VietJet & câu chuyện thành công của nữ tỷ phú đô la số 1 Việt Nam

(Techz.vn) Với khối tài sản đồ sộ tại hãng hàng không VietJet, đồng thời là chủ nhân của hàng chục ha đất rộng lớn tại thành phố Hồ Chí MInh, Nguyễn Thị Phương Thảo khiến nhiều người bất ngờ khi trở thành nữ tử phú đô la số 1 Việt Nam.