Doanh nghiệp

Những công ty nào đang kiếm về nhiều tiền nhất cho Việt Nam?

Những công ty nào đang kiếm về nhiều tiền nhất cho Việt Nam?

Công ty Cổ phần Báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) vừa công bố Bảng Xếp hạng V1000 – 1000 Doanh nghiệp nộp thuế thu nhập Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2016.

Dù mới chỉ tính riêng trong 1.000 doanh nghiệp, số tiền mà những công ty này nộp về cho ngân sách hàng năm đã đạt mức hơn 90.000 tỷ đồng. Dòng tiền đổ về từ các doanh nghiệp thuộc V1000 chiếm đến 10,4% tổng thu ngân sách nhà nước năm 2015. Với những doanh nghiệp nằm trong top 100, tổng số tiền mà các doanh nghiệp này thu về thậm chí còn chiếm đến 75% giá trị bảng xếp hạng.

Đứng đầu top 10 doanh nghiệp đóng thuế nhiều nhất là Tập đoàn Dầu khí Việt Nam. Trong khi đó, đứng ở vị trí thứ 2 và 3 lần lượt là Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel và Tổng công ty Khí Việt Nam.

Top 10 của Bảng xếp hạng năm nay còn ghi nhận sự hiện diện diện của 3 ngân hàng nhà nước đứng ở ba vị trí liên tiếp đó là: Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam, Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam. Bên cạnh đó, các công ty tư nhân như Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) hay những doanh nghiệp nước ngoài như Công ty Honda Việt Nam cũng nắm giữ những vị trí quan trọng trong bản danh sách.

Số liệu Vietnam Report

 

Cập nhật danh sách 10 người giàu nhất Việt Nam: Bầu Đức thất thủ

(Techz.vn) Có một điều bất ngờ khi tỷ phú Đoàn Nguyên Đức của Hoàng Anh Gia Lai bất ngờ lọt khỏi top 10 với việc mất đi số tài sản lên tới 1.800 tỷ đồng. rn