Khởi nghiệp

Cập nhật danh sách 10 người giàu nhất Việt Nam: Bầu Đức thất thủ

Cập nhật danh sách 10 người giàu nhất Việt Nam: Bầu Đức thất thủ

Dẫn đầu bảng xếp hạng của năm nay vẫn là tỷ phú Phạm Nhật Vượng của tập đoàn Vingroup. Hiện tổng giá trị cổ phiếu mà ông Vượng đang sở hữu trị giá tới 30.479 tỷ đồng. Đứng ở vị trí thứ 2 là sự xuất hiện của người mới Trịnh Văn Quyết. Ông Quyết hiện đang là chủ tịch HĐQT của tập đoàn FLC với số tài sản bằng cổ phiếu vào khoảng hơn 14.000 tỷ đồng.

Bảng xếp hạng top 10 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam 2016.

Trong top 10 của năm nay còn có sự góp mặt của tỷ phú Trần Đình Long (Hoà Phát), bà Phạm Thu Hương và Phạm Thuý Hằng (cùng của Vingroup), bà Vũ Thị Hiền (Hoà Phát) hay trường hợp của ông Nguyễn Đức Tài – Chủ tịch HĐQT CTCP Thế giới di động.

Ông Phạm Nhật Vượng tiếp tục nắm giữ vị trí số 1 về giá trị tài sản trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

Với việc có khá nhiều cổ phiếu mới được đem ra niêm yết trên sàn chứng khoán thời gian qua, danh sách các đại tỷ phú trên thị trường chứng khoán đang có sự thay đổi chóng mặt.

Nếu như trước kia, để lọt vào top 10 người giàu nhất sàn chứng khoán, số tiền tối thiểu mà mỗi vị tỷ phú này sở hữu rơi vào khoản 1.500 tỷ đồng. Đến thời điểm này, giới hạn đấy đã bị bỏ xa và nâng lên đến gần 2.000 tỷ đồng.

Có một sự khác biệt lớn nếu so với bảng xếp hạng 10 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam của năm 2015.

Có một điều bất ngờ khác khi danh sách top 10 người giàu nhất sàn chứng khoán của năm nay vắng mặt ông Đoàn Nguyên Đức – Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) CTCP Hoàng Anh Gia Lai (mã HAG) kiêm Chủ tịch HĐQT CTCP Nông nghiệp quốc tế Hoàng Anh Gia Lai (mã HNG).

Với việc gặp phải khó khăn về tình trạng tài chính trong năm vừa qua, cả 2 cổ phiếu HAG và HNG đều bị sụt giảm nghiêm trọng, kéo theo đó là việc tài sản của ông Đoàn Nguyên Đức bị giảm đến 1.800 tỷ đồng. Điều này khiến ông Đoàn Nguyên Đức tụt xuống vị trí thứ 12 trên bảng xếp hạng những người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam. 

 

Ai sẽ là tỷ phú USD thứ 2 Việt Nam sau Phạm Nhật Vượng?

(Techz.vn) Dù còn rất trẻ, Chủ tịch HĐQT tập đoàn FLC – Trịnh Văn Quyết đang nắm giữ một lượng tài sản khổng lồ. Tập đoàn FLC của tỷ phú này cũng đang cho thấy những tiềm năng để trở thành một doanh nghiệp tỷ USD. rn