Synaptics ra mắt công nghệ mới có thể giúp Note 8 đặt cảm biến vân tay ngay trên màn hình

(Techz.vn) Mới đây, hãng công nghệ đình đám Synaptics vừa âm thầm ra mắt một sản phẩm mới của mình, đó là công nghệ quét vân tay mới cực kỳ tiềm năng, có lẽ công nghệ này sẽ được áp dụng vào các sản phẩm smartphone vào khoảng giữa năm 2018.

Synaptics là công ty chuyên sản xuất màn hình cảm ứng, cảm biến vân tay... và cung cấp những linh kiện này cho các công ty đối tác, tiêu biểu là Samsung. Cảm biến vân tay mới của Synaptics được  mang cái tên FS4600, sản phẩm này bao gồm hàng loạt tính năng hiện đại mà bất cứ ai cũng mơ ước. Chắc chắn, sản phẩm này sẽ giúp smartphone tiến thêm một bước nữa trong con đường hướng tới sự hoàn hảo.

 Synaptics ra mắt công nghệ mới có thể giúp Note 8 đặt cảm biến vân tay ngay trên màn hình

Các tính năng mới nổi bật nhất của FS4600 là nhạy cảm áp lực, các cử chỉ và quan trọng nhất, nổi bật nhất đó là khả năng hỗ trợ nút điều hướng phần mềm. Tính năng này cho phép các hãng sản xuất mô phỏng các nút vật lý và phát triển các tính năng dựa trên lực nhấn mà người dùng tác động vào cảm biến vân tay. Điều này tức là thay vì các nút vật lí thông thường, ta có thể vuốt mạnh để mở khóa, vuốt nhẹ để hay âm lượng….

Đặc biệt, điều đáng nói ở đây đó là sản phẩm này có chức cảm biến vân tay có thể tích hợp vào các nút phần mềm, quá đã phải không?  Giả sử FS4600 ra mắt sớm hơn thì Samsung Galaxy S8 đã  không phải đặt một máy quét vân tay ở vị trí đằng sau vô duyên như vậy. Nhưng đừng vội thất vọng, bởi vì ta hoàn toàn có thể hy vọng Note 8 ra mắt trong quý 3 của Samsung sẽ được trang bị công nghệ này.

 

Sự trở lại của Nokia 8 liệu có thể cạnh tranh với iPhone 8 và Galaxy Note 8?

(Techz.vn) Làng công nghệ năm nay được chào đón những sự kiện hết sức quan trọng khi cả 3 “chùm” thương hiệu di động Samsung, Apple và Nokia cùng “khẳng định bản thân” với những mẫu thiết kế vô cùng “đình đám”.

Loading...

Bài liên quan

Mới nhất