Nhìn hình ảnh dưới đây, bạn sẽ không dám ngồi lên chiếc xe của 20 năm trước

(Techz.vn) Bạn sẽ ra sao nếu ngồi trong chiếc xe màu đỏ kia? Vậy mới thấy công nghệ sản xuất đã thay đổi cuộc sống của chúng ta nhanh đến mức nào.

Trong một báo cáo mới đây, cơ quan an toàn xe hơi châu Âu (Euro NCAP) đã công bố một đoạn video khiến nhiều người giật mình. Đó là những hình ảnh về một cuộc thử nghiệm giữa 2 chiếc xe Rover đời 1997 và Honda Jazz đời 2017. Đoạn video khiến người xem thấy sự khác biệt rõ ràng giữa mức độ an toàn của 2 chiếc ô tô sau 2 thập kỷ.

Nhìn hình ảnh dưới đây, bạn sẽ không dám ngồi lên chiếc xe của 20 năm trước

Trong đoạn video, 2 chiếc xe cùng lao đi và va chạm ở vận tốc 64km/h. Với chiếc Honda Jazz đời 2017, dù va chạm ở tốc độ khá cao, bộ khung của chiếc xe chỉ bị phá huỷ phần đầu. Trong khi đó với chiếc Rover đời 1997, chiếc xe bị bóp vụn qua cả hàng ghế trước. Chiếc Honda Jazz cũng cho thấy sự an toàn hơn nhiều khi bung một loạt các túi khí ở phần ghế trước và hai bên hông xe. Với chiếc Rover 1997, chỉ duy nhất có một túi khí dành cho người lái.

Theo Euro NCAP, độ an toàn của những chiếc ô tô đã được nâng lên rất nhiều trong vòng 20 trở lại đây. Điều này đã giúp giảm thiểu tối đa số người tử vong vì tai nạn giao thông. Nếu chỉ xét tại Anh, từ 23.000 người thiệt mạng vì tai nạn xe hơi năm 1997, con số này giảm xuống còn 8.500 người chỉ sau có 20 năm sau đó. 

 

Năm 2050: VN vượt Ý và Tây Ban Nha, lọt top 20 nền kinh tế lớn nhất thế giới?

(Techz.vn) Đây là nhận định của PwC một trong bốn công ty kiểm toán hàng đầu thế giới hiện nay. Thời điểm mà VN lọt top 20 thế giới sẽ là năm 2050.

Loading...

Bài liên quan

Mới nhất