Viettel và tham vọng biến Phú Thọ thành thành phố thông minh

(Techz.vn) Khá bất ngờ khi Viettel lựa chọn đầu tư phát triển thành phố thông minh tại một loạt các tỉnh lẻ chứ không phải Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) vừa tiến hành ký kết biên bản ghi nhớ với UBND tỉnh Phú Thọ về việc hợp tác xây dựng đô thị thông minh (Smart City). Thoả thuận này cũng đồng nghĩa với việc Viettel sẽ sử dụng công nghệ của mình nhằm thúc đẩy xây dựng hạ tầng cơ sở cho việc phát triển thành phố thông minh tại Phú Thọ. Các hoạt động này bao gồm những dự án trong lĩnh vực y tế, giáo dục, phát triển du lịch và hành chính công.

Viettel và tham vọng biến Phú Thọ thành thành phố thông minh

Phú Thọ chính là địa phương thứ 8 ký biên bản ghi nhớ với Viettel về việc phát triển các thành phố thông minh. Trước đó Viettel đã thực hiện kí thỏa thuận hợp tác xây dựng thành phố thông minh tại 7 địa phương là Thái Nguyên, Phú Yên, Hải Dương, Huế, Bình Phước, Hưng Yên và Đà Nẵng. Tại một số tỉnh thành, Viettel bước đầu đã triển khai xây dựng hệ thống và phần phầm mềm phục vụ cho kế hoạch thông minh hóa đô thị, trong đó một số địa điểm du lịch nổi tiếng đã được phủ sóng wifi cho du khách và người dân.

Với việc biến Phú Thọ thành thành phố thông minh, Viettel hy vọng sẽ thúc đẩy mạnh ứng dụng, phát triển công nghệ thông tin góp phần phát triển kinh tế tri thức, xã hội thông tin, nâng cao năng lực cạnh tranh trong quá trình hội nhập quốc tế; góp phần đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa, bảo đảm phát triển nhanh, bền vững.         

Viettel và tham vọng biến Phú Thọ thành thành phố thông minh

Để làm được điều này, Viettel chi nhánh Phú Thọ đã phối hợp triển khai hiệu quả các chương trình hợp tác về dịch vụ viễn thông ứng dụng công nghệ thông tin trên địa bàn tỉnh như: Kết nối, liên thông dữ liệu cho 305 cơ sở khám chữa bệnh; triển khai hệ thống giám định và quản lý chi phí BHXH cho 100% các bệnh viện; Tổ chức khám và lập hồ sơ quản lý sức khỏe cho trên 30.793 người dân tại huyện Yên Lập; Triển khai miễn phí 1437 đường FTTH Edu cho 916 nhà trường và cơ sở giáo dục, với 248 trường dùng sổ liên lạc điện tử.

Sau khi kí kết các biên bản ghi nhớ, việc làm tiếp theo của Viettel và UBND tỉnh Phú Thọ là cùng nhau xây dựng chương trình hành động và cụ thể hóa các nội dung của biên bản ghi nhớ. Trước mắt là việc áp dụng các lợi thế của công nghệ thông tin trong việc phát triển các lĩnh vực như y tế, du lịch và hành chính công nhằm biến Phú Thọ trở thành một thành phố thông minh, hiện đại. 

 

Tin vui cho Việt Nam, Viettel đầu tư 2 tỷ USD vào thị trường Myanmar

(Techz.vn) Đây đã là thị trường nước ngoài thứ 10 của Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel. Viettel cũng là doanh nghiệp Việt Nam thành công nhất trong đầu tư nước ngoài.

Mời bạn tham gia cộng đồng đánh giá phim Hay.tv. Chúng tôi sẽ cập nhật phim mớitin tức điện ảnh, review & bình luận phim hay. Xem lịch chiếu phim tại rạp mới nhất.
Loading...

Bài liên quan

Mới nhất