Galaxy Tab A 2016: Bước đột phá của tablet trung cấp

(Techz.vn) Với sự xuất hiện của cây bút S-Pen, chiếc Galaxy Tab A 10.1 inch bản 2016 giờ đây chẳng khác gì một chiếc điện thoại thuộc dòng Galaxy Note phóng lớn.

Với các fan trung thành của thương hiệu Samsung, những chiếc bút S-Pen đã trở thành một điểm nhấn quen thuộc mỗi khi nhắc đến nhà sản xuất đến từ Hàn Quốc. Chính nhờ sự tiện dụng, linh hoạt, cây bút S-Pen đã tạo nên một điểm nhấn đặc biệt cho dòng phablet của Samsung trên thị trường.

Có lẽ cũng bởi điều này, nhà sản xuất Hàn Quốc mới đây đã quyết định đem cây bút của mình lên dòng máy Galaxy Tab A 10.1 inch phiên bản 2016. Sự góp mặt của cây bút S-Pen đã tạo nên điểm đột phá cho mẫu tablet của Samsung trên thị trường máy tính bảng.

Galaxy Tab A 2016: Bước đột phá của tablet trung cấp

Galaxy Tab A phiên bản 2016 với màn hình 10.1 inch và bút S-Pen.

Galaxy Tab A 2016: Bước đột phá của tablet trung cấp

Cây bút S-Pen này có thiết kế khá giống với cây bút S-Pen trong Galaxy Note 4.

Galaxy Tab A 2016: Bước đột phá của tablet trung cấp

Cây bút này được giấu ở phần mặt sau của máy tương tự như ở các dòng sản phẩm Note.

Galaxy Tab A 2016: Bước đột phá của tablet trung cấp

Với sự xuất hiện của bút S-Pen, Galaxy Tab A phiên bản 2016 trở thành một trong những mẫu tablet hiếm hoi sở hữu bút cảm ứng trên thị trường. Máy hiện đang được bán với giá là 8,99 triệu đồng. 

Tuỳ chọn phím tắt

Với chế độ mặc định trong bảng menu của bút S-Pen, Samsung cung cấp cho bạn 4 tuỳ chọn chính gồm Tạo ghi chú; Smart Select; Screen Write và Dịch. Tuy vậy, người dùng có thể tiến hành bổ sung thêm các ứng dụng khác vào phần menu để biến đây trở thành đường tắt giúp bạn truy nhập nhanh hơn vào ứng dụng yêu thích của mình.

Galaxy Tab A 2016: Bước đột phá của tablet trung cấp

Giao diện menu S-Pen của Galaxy Tab A 2016 

Galaxy Tab A 2016: Bước đột phá của tablet trung cấp

Người dùng có thể bổ sung thêm các ứng dụng vào phần menu đặc biệt này. 

Thiên biến vạn hoá với khả năng ghi chú

S-Pen đã tạo nên điểm nhấn thương hiệu cho Samsung. Điều này chính là bởi sự nghiêm túc của nhà sản xuất đến từ Hàn Quốc trong việc tăng cường trải nghiệm người dùng. Với cây bút S-Pen, người dùng có thể thoải mái và dễ dàng tạo cho mình một ghi chú bằng việc viết hoặc vẽ vào đó các đường nét sinh động.

Galaxy Tab A 2016: Bước đột phá của tablet trung cấp

Do được nhắm đến từ những thế hệ bút S-Pen đầu tiên, ghi chú là tính năng được đặc biệt quan tâm phát triển bỡi hãng. Chính bởi thế, người dùng có rất nhiều tuỳ chọn về màu sắc, ngòi bút hay thậm chí là cả nét viết thanh hay đậm. Nếu sở hữu một chiếc Galaxy Tab A 2016, chắc chắn bạn sẽ xuýt xoa tiếc rẻ nếu không được thoả sức vẽ vời trên chiếc máy tính bảng này.

Ghi chú không cần bật màn hình

Như đã nói ở trên, Galaxy Tab A phiên bản 2016 chẳng khác nào một chiếc điện thoại Galaxy Note phóng lớn. Do đó, cũng là dễ hiểu khi những tính năng thông minh của bút S-Pen cũng góp mặt trên mẫu tablet này. Một trong số đó là tính năng ghi chú không cần bật màn hình.

Galaxy Tab A 2016: Bước đột phá của tablet trung cấp

Ở chế độ màn hình khoá, ngay sau khi rút S-Pen ra khỏi khe cắm, người dùng sẽ có thể ghi chú ngay lập tức mà không cần mở khoá màn hình. Nếu so với Galaxy Note 5, việc ghi chú trên Tab A 2016 tiện lợi hơn nhiều do máy sở hữu một màn hình cỡ lớn. Bạn có thể tiến hành lưu lại ghi chú của mình. Tuy vậy, phần phông nền màu đen và nét chữ màu trắng là mặc định và không thay đổi.

Chụp màn hình thông minh với Smart Select

Với những ai đã từng sử dụng dòng sản phẩm Galaxy Note, tính năng Smart Select có lẽ chẳng có gì xa lạ. Tính năng này đặc biệt chỉ xuất hiện trên các thiết bị sở hữu bút S-Pen.

Galaxy Tab A 2016: Bước đột phá của tablet trung cấp

Đây là công cụ cho phép người dùng chụp ảnh toàn bộ hoặc từng phần của màn hình theo ý thích. Người dùng sau đó có thể truy xuất các đoạn text trong phần màn hình đó từ dữ liệu ảnh sang dữ liệu text để có thể copy/paste thông thường.

Smart Select có thể coi là tính năng phổ biến và tiện dụng nhất của S-Pen. Đặc biệt là với thiết bị có màn hình lớn và khó thao tác liền lúc các cụm phím để chụp màn hình như Galaxy Tab A 2016.

Dịch tự động không cần từ điển

Một trong những điểm nhấn trong các tính năng đi kèm với bút S-Pen chính là khả năng thông dịch rất nhanh của máy. Tính năng này được tích hợp với bút S-Pen và có thể truy cập nhanh một cách dễ dàng giống như với Smart Select.

Galaxy Tab A 2016: Bước đột phá của tablet trung cấp

Tính năng dịch nhanh của S-Pen đem đến sự tiện ích và nhiều trải nghiệm khá thú vị. Khi gặp một cụm từ không biết nghĩa, việc sử dụng S-Pen để tra cứu cũng nhanh hơn việc truy nhập vào ứng dụng từ điển nhiều.

Sau khi chọn ngôn ngữ đầu vào và ngôn ngữ đầu ra, người dùng chỉ cần đưa bút S-Pen hướng đến cụm từ muốn dịch. Cụm từ này ngay sau đó sẽ được giải nghĩa ra loại tiếng mà người dùng cần. Có một điểm đặc biệt là ngoài chức năng dịch, người dùng cũng có thể tra cứu cách phát âm của từ đó thông qua việc nhấn vào tuỳ chọn hình loa ngay cạnh cụm từ chú thích.

Nhìn chung với việc sở hữu cây bút S-Pen, Galaxy Tab A phiên bản 2016 đang có trong tay một thứ vũ khí lợi hãng so với các đối thủ khác trên thị trường máy tính bảng. Với những người ưa thích viết lách và vẽ vời, chẳng cần sử dụng đến Wacom, bạn cũng sẽ có thể tạo ra những tác phẩm thực sự từ cảm hứng với chiếc máy tính bảng thú vị này.

Galaxy Tab A 10,1 inch phiên bản 2016 hiện đang được bán với giá phổ biến là 8,99 triệu đồng. 

 

Samsung bắt đầu chiến dịch thanh trừng nội bộ: đả hổ diệt ruồi

(Techz.vn) Hàng trăm quan chức cấp cao của Samsung đứng trước nguy cơ mất chức và điều chuyển công tác trong chiến dịch thanh trừng nội bộ của tập đoàn này sau sự cố với mẫu máy Galaxy Note 7.

Bài liên quan

Mới nhất