Cả thế giới nể sợ Warren Buffett, thế nhưng con ông 20 tuổi mới biết bố mình là tỷ phú

(Techz.vn) Đây là một sự thật khi mà con của tỷ phú Warren Buffett – con sói già phố Wall chưa bao giờ biết rằng bố mình giàu đến vậy.

Nếu Bill Gates luôn nổi tiếng với tư cách của một người giàu nhất thế giới thì Warren Buffett lại được người ta đặt cho biệt danh Con sói già phố Wall. Sở hữu khối tài sản sản lên tới 73,4 tỷ USD, đã nhiều năm liền Warren Buffett luôn nằm trong danh sách top 3 vị tỷ phú giàu nhất thế giới. Đây cũng là lý do mà nhiều người cho rằng Warren Buffett chính là địch thủ ngang tài ngang sức nhất với người sáng lập Microsoft.

Tuy vậy, rất ít người biết được rằng Susan Buffett – con gái của Warren Buffett chỉ biết cha mình là một vị tỷ phú vào năm cô 20 tuổi. Điều này đã được Susan chia sẻ trong một bộ phim tài liệu vừa được công chiếu với tựa đề “Becoming Warrren Buffet” của HBO.

Cả thế giới nể sợ Warren Buffett, thế nhưng con ông 20 tuổi mới biết bố mình là tỷ phú

“Tôi không hề biết về việc nhà mình giàu có cho tới tận sau khi tốt nghiệp cấp 3 khá lâu và rời khỏi Omaha. Tôi bắt đầu nhận ra khi đọc được một bài báo trên tờ Wall Street Journal, khi ấy tôi khoảng 22 - 23 tuổi. Đó là lần đầu tiên tôi phải thốt lên rằng: Trời ơi đang có chuyện gì đó bất thường diễn ra mà mình không hề biết!” Susan chia sẻ.

Cô chỉ biết rằng cha của mình không chỉ là một vị tỷ phú mà còn là một trong những người giàu nhất thế giới thông qua một bài báo. Theo chia sẻ của Susan, điều này đã giúp cô ý thức rất rõ về cuộc sống của mình và hình thành trong con người cô một sự khiêm tốn cần thiết. Hiện tại, Susan đang là Nhà sáng lập của Sherwood Foundation - một quỹ từ thiện cho trẻ em.

Theo những gì mà Susan miêu tả về Warren Buffett: “Khi lớn lên, cha tôi không có nhiều tiền và ông ấy cũng không nổi tiếng. Vì vậy chúng tôi không thấy bất kỳ thứ gì khác thường xảy ra trong nhà cả. Ông ấy tới văn phòng mỗi ngày và trở về nhà, cùng ngồi ăn tối sau đó lên cầu thang và đọc sách suốt khoảng thời gian còn lại trước khi đi ngủ.

Cả thế giới nể sợ Warren Buffett, thế nhưng con ông 20 tuổi mới biết bố mình là tỷ phú

Nhìn chung thì ông ấy thường ở nhà. Cha tôi sống khá giống với những người khác. Không có gì quá khác biệt cả. Thực tế, chúng tôi sống trong hoàn cảnh khiến tôi đoán gia đình mình thuộc tầng lớp thượng trung lưu. Cho tới bận bây giờ, ông ấy vẫn sống ở ngôi nhà đó”.

Trong suốt thời tuổi trẻ của mình, cũng có nhiều khoảnh khắc mà Susan cảm thấy bố cô là một người đặc biệt. Đó là khi Adam Smith – tác giả của cuốn Supermoney đến gõ cửa gia đình cô. Sự nổi tiếng của cái tên Adam Smith khiến Susan cảm thấy có điều gì đó không bình thường ở cha mình. Tuy nhiên theo như chia sẻ của Susan, cách mà cha cô – ông Warren Buffett sinh hoạt chưa bao giờ khiến cô nghĩ rằng ông là một vị đại tỷ phú.

Với những gì mà Susan Buffett kể về người cha của mình, người ta đã phần nào hiểu được lý do vì sao Warren Buffett lại dành phần lớn số tài sản mà mình kiếm được cho mục đích từ thiện. 

 

Hé lộ thông tin về người trúng Vietlott 76 tỷ đồng ngay ngày đầu năm mới

(Techz.vn) Đây là một trong những người may mắn nhất năm nay khi trúng thưởng tới 76 tỷ đồng ngay trong những ngày đầu tiên của năm mới Đinh Dậu 2017.

Loading...

Bài liên quan

Mới nhất