BlackBerry chính thức “hồi sinh” nhờ từ bỏ mảng kinh doanh điện thoại

(Techz.vn) Báo cáo mới đây của BlackBerry cho thấy nhiều tín hiệu tích cực mặc cho trước đó hầu hết các chuyên đều gia nhận định công ty này sẽ thua lỗ.

Cuối tháng 9 năm ngoái, BlackBerry đã tuyên bố họ sẽ từ bỏ mảng sản xuất phần cứng cho smartphone mà thay vào đó công ty sẽ tập trung vào phát triển phần mềm và cấp phép sản xuất cho các hãng khác. Và mới đây, báo cáo của BlackBerry cho biết lợi nhuận sau khi trừ các khoản nợ của công ty đã đạt cao hơn kỳ vọng.

BlackBerry chính thức “hồi sinh” nhờ từ bỏ mảng kinh doanh điện thoại

BlackBerry đã từ bỏ mảng sản xuất phần cứng cho smartphone.

Cụ thể, theo số liệu kết thúc vào ngày 28/02 (Quý 4), doanh thu từ mảng kinh doanh phần mềm và dịch vụ doanh nghiệp của BlackBerry đã tăng trưởng 12,2% và đạt 193 triệu USD. Tổng doanh thu của BlackBerry trong Q4 đạt 297 triệu USD, cao hơn ước tính của các nhà phân tích là 289 triệu USD.

Chi phí hoạt động của hãng điện thoại Canada này cũng giảm xuống chỉ còn một nửa, một phần lớn là nhờ việc từ bỏ mảng kinh doanh điện thoại di động. Nhờ đó mà tỷ suất lợi nhuận cũng tăng lên tới 60%, cao hơn nhiều so với 43,3% của năm ngoái.

BlackBerry chính thức “hồi sinh” nhờ từ bỏ mảng kinh doanh điện thoại

Một phần trong bản báo cáo mới đây của BlackBerry.

BlackBerry đã đi theo con đường mà Nokia đang làm, cấp phép cho nhà sản xuất khác, hãng chỉ hỗ trợ phần mềm cũng như các bản thiết kế sản phẩm. Mặc dù đã từng gây nhiều thất vọng cho fan BlackBerry nhưng "Dâu đen" đã chứng minh rằng quyết định từ bỏ mảng kinh doanh điện thoại của họ là hoàn toàn đúng đắn. Giờ đây với các tín hiệu rất tích cực, BlackBerry hứa hẹn sẽ trở lại mạnh mẽ hơn nữa trong tương lai.

 

Sự trở lại của Nokia: Bom nổ hay xịt?

(Techz.vn) Sau một khoảng thời gian khá im ắng tại thị trường di động, Nokia đã gây chú ý khi trở lại với dòng điện thoại mới mà cũ.

Loading...

Bài liên quan

Mới nhất