Bắt tại trận lô máy ảnh Canon tỷ đồng nhập lậu từ Hồng Kông

(Techz.vn) Mới đây, cơ quan chức năng vừa phát hiện và tạm giữ lô máy ảnh nhập lậu từ Hồng Kông ngay tại cửa khẩu sân bay Tân Sơn Nhất.

Thông tin từ Cục Hải Quan TP.HCM cho biết, vừa qua tại cửa khẩu sân bay Tân Sơn Nhất đã phát hiện dấu hiệu khả nghi với ông N.T.V (46 tuổi, trú tại quận Tân Bình). Trên chuyến bay CX799 từ Hồng Kông về TP.HCM, ông N.T.V có mang theo 6 kiện hành lý khi nhập cảnh mà không hề khai báo.

Ngay lập tức, lực lượng chức năng đã phong tỏa, tiến hành kiểm tra các kiện hành lý. Kết quả: phát hiện 61 thân máy ảnh, 75 ống kính máy ảnh, 61 hộp giấy đựng, toàn bộ mang nhãn hiệu Canon mới cứng. Ước tính giá trị của số tài sản này lên tới hàng tỷ đồng.

Bắt tại trận lô máy ảnh Canon tỷ đồng nhập lậu từ Hồng Kông

Sau khi kiểm tra 6 kiện hàng, lực lượng chức năng phát hiện ra toàn bộ máy ảnh Canon nhập lậu (Ảnh minh họa).

Vụ việc hiện vẫn đang được tiến hành điều tra, làm rõ.

Trước đó, cũng từng có nhiều trường hợp nhập lậu hàng hóa bị phát hiện ngay tại cửa khẩu, không chỉ đường hàng không mà còn đường bộ, đường thủy. Với vấn nạn hàng nhập lậu như hiện nay, nhất là đồ điện tử, chất lượng không được đảm bảo, hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ bán tràn lan trên thị trường gây hoang mang, làm ảnh hưởng đến tâm lý người tiêu dùng.

 

Tóm gọn đường dây chở hơn 100 chiếc iPhone tàu nhập lậu

(Techz.vn) Càng về cuối năm, những vụ vẫn chuyển smartphone lậu với số lượng lớn diễn ra ngày càng phổ biến.

Loading...

Bài liên quan

Mới nhất