YouTube dùng AR để cho phép người dùng thử đồ trang điểm ngay khi xem video

(Techz.vn) Những tín đồ của làm đẹp sắp tới có thể thử đồ trang điểm ngay khi xem các beauty blogger đánh giá sản phẩm trên YouTube.

Xem các video hướng dẫn làm đẹp hoặc đánh giá sản phẩm làm đẹp trên YouTube là một trong những sở thích của chị em phụ nữ ngày nay. Sau khi xem, nếu sản phẩm trong video đủ thuyết phục, người dùng có thể sẽ ra cửa hàng để thử món đồ trang điểm đó trước khi đi đến quyết định chọn mua.

Nhưng YouTube muốn thay đổi điều này. Người dùng có thể thử sản phẩm, chẳng hạn như son môi ngay khi xem các video trên YouTube. Tính năng này có tên AR Beauty Try-On hiện đang được YouTube thử nghiệm và có thể sẽ sớm đến tay người dùng.

Theo đó, YouTube hiện đang thử nghiệm phiên bản alpha của tính năng nói trên cùng FameBit - một nền tảng tiếp thị trên mạng xã. Họ đã kết hợp cùng M.A.C Cosmetics để có thể đưa sản phẩm của M.A.C đến với người dùng YouTube.

Trong thử nghiệm mới đây, YouTube cho biết đã có 30% số người được được thử nghiệm dùng thử tính năng nói trên, họ dành trung bình khoảng 80 giây cho mỗi lần thử son môi.

Nếu tính năng trên được triển khai rộng rãi, nó sẽ trở thành đối thử lớn của những ứng dụng trang điểm như YouCam hay L’Oreal.

 

Thuật toán ma quỷ của YouTube hoạt động ra sao?

(Techz.vn) Guillaume Chaslot, cựu nhân viên của Google, cho rằng hệ thống đề xuất của YouTube chỉ có mục tiêu duy nhất: gây nghiện.

 

Theo nguoiduatin.vn

Tag  ARMACYouTube

Lưu Quý

Lưu Quý

Người

Bài liên quan

Mới nhất