VNPT nhận chuyển giao công nghệ từ Qualcomm, đặt mục tiêu vươn tầm thế giới

(Techz.vn) Với thoả thuận này, VNPT có quyền sử dụng rất nhiều các phát minh và bản quyền sáng chế được chuyển giao từ Qualcomm.

Sáng nay tại Hà Nội đã diễn ra buổi ký kết thoả thuận hợp tác giữa VNPT Technology, doanh nghiệp trực thuộc Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) và tập đoàn Qualcomm – một trong những đơn vị hàng đầu trên thế giới trong việc tạo các sản phẩm, dịch vụ công nghệ mới. Đây là thoả thuận cho phép VNPT Technology có thể sử dụng dụng các bản quyền công nghệ (Patent License Agreement) đã được cấp phép của Qualcomm.

VNPT nhận chuyển giao công nghệ từ Qualcomm, đặt mục tiêu vươn tầm thế giới

Theo thoả thuận này, VNPT Technology sẽ có trong tay hàng ngàn các bằng sáng chế liên quan đến việc phát triển các công nghệ CDMA, 3G, 4G LTE và tới đây sẽ là 4,5G và 5G. Cùng với thoả thuận chia sẻ về bản quyền sáng chế, Qualcomm cũng sẽ tiến hành chia sẻ các mẫu thiết kế tham chiếu, quy trình sản xuất, vận hành, kiểm tra chất lượng và hỗ trợ VNPT Technology trong việc đào tạo và phát triển nguồn nhân sự chất lượng cao.

VNPT nhận chuyển giao công nghệ từ Qualcomm, đặt mục tiêu vươn tầm thế giới

Ông Trần Mạnh Hùng - Chủ tịch Hội đồng thành viên VNPT .

Ở thời điểm hiện tại, Qualcomm đang là một trong những tập đoàn hàng đầu thế giới về việc phát triển các sản phẩm moderm kết nối 3G/4G LTE, các bộ vi xử lý thông minh dùng trên smartphone và các thiết bị RF (radio front-end). Mô hình của Qualcomm đã thành công qua các thế hệ từ 2G qua 3G, đến 4G  LTE và tới đây sẽ là 5G và kỷ nguyên của Internet vạn vật (Internet of Things – IoT).

Do đó, thoả thuận nói trên này sẽ mang lại lợi thế rất lớn cho VNPT nói chung và VNPT Technology nói riêng trong việc bắt kịp các xu hướng công nghệ mới nhất của thế giới. Bên cạnh đó là việc tối ưu hoá chi phí, tiết kiệm được rất nhiều thời gian, tiền bạc thay vì phải tự mình đầu tư nghiên cứu và phát triển các sản phẩm vốn đã có trên thị trường.

VNPT nhận chuyển giao công nghệ từ Qualcomm, đặt mục tiêu vươn tầm thế giới

Ông Thiều Phương Nam - Tổng giám đốc Qualcomm Đông Dương (ngồi giữa) và ông Trần Hữu Quyền - Tổng giám đốc VNPT Technology chia sẻ về mối quan hệ hợp tác giữa 2 tập đoàn. 

Mục tiêu và VNPT Technology đặt ra là làm chủ các công nghệ được chuyển giao từ phía Qualcomm. Tiếp theo đó là tìm cách nâng cao chất lượng sản phẩm, rút gọn khoảng cách và tiến tới việc vươn xa hơn đến các thị trường quốc tế. Trong thời gian tới đây, một trong những kế hoạch trọng điểm của VNPT Technology là hỗ trợ tập đoàn VNPT trong việc triển khai công nghệ 4G tại thị trường Việt Nam. Bên cạnh đó là phát triển các nghiên cứu để tiến tới xây dựng những thành phố thông minh trên cơ sở nền tảng Internet vạn vật.

 

Viettel và tham vọng biến Phú Thọ thành thành phố thông minh

(Techz.vn) Khá bất ngờ khi Viettel lựa chọn đầu tư phát triển thành phố thông minh tại một loạt các tỉnh lẻ chứ không phải Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

Loading...

Bài liên quan

Mới nhất