Viettel kích hoạt thành công eSIM trên iPhone XR

(Techz.vn) Như vậy, trong một tương lai gần, người dùng Viettel đã có thể sử dụng eSIM trên các mẫu iPhone thế hệ mới.

Với việc kích hoạt thành công, điều này đã đánh dấu một tương lai không xa trong việc hỗ trợ công nghệ eSIM tại thị trường Việt Nam. 

Như các bạn đã biết, eSIM là chuẩn SIM mới giúp các nhà sản xuất di động linh hoạt hơn về thiết kế, loại bỏ không gian chứa khe SIM truyền thống, từ đó giúp cho máy mỏng hơn, có diện tích để tăng cường thời lượng pin, bổ sung linh kiện cần thiết. Chưa hết, eSIM còn giúp việc du lịch các quốc gia khác thuận tiện hơn, không phải mua SIM mới hay phải mang thêm thiết bị để điện thoại kết nối. 

Trong video được đăng tải trên mạng xã hội, thao tác để kích hoạt eSIM khá đơn giản, Viettel cung cấp cho người dùng một mã QR code chứa thông tin của SIM. Người dùng chỉ việc dùng smartphone để quét đoạn mã và hoàn tất quá trình nhận diện SIM. Sau khi kích hoạt thành công, người dùng có thể thực hiện các thao tác dùng cơ bản một cách trơn tru như gọi điện, nhắn tin, truy cập internet và các chức năng khác như một loại SIM bình thường hiện nay. Thiết bị đang được Viettel thử nghiệm trong video chính là chiếc iPhone XR thế hệ mới của Apple.

Chúng ta đều có quyền kỳ vọng Viettel sẽ sớm mang công nghệ eSIM phủ sóng rộng rãi trong một ngày không xa.

 

Thuê bao trả trước Viettel, VinaPhone, MobiFone, Vietnamobile đã có thể chuyển mạng giữ số

(Techz.vn) Kể từ ngày 1/1/2019, tất cả các thuê bao trả trước và trả sau của 4 nhà mạng Viettel, VinaPhone, MobiFone và Vietnamobile có thể đổi nhà mạng lẫn nhau mà không phải đổi lại số di động.

Theo nguoiduatin.vn

Chuyên đề  AppleViettel

Bài liên quan

Mới nhất