"Ủng hộ hàng Việt", đã có hơn 2.000 người chốt mua xe VinFast chỉ trong 2 ngày

(Techz.vn) Dù là sản phẩm mới, chưa có thời gian chứng minh chất lượng nhưng 4 mẫu xe VinFast vẫn được người tiêu dùng trong nước đón nhận nhiệt tình trong 2 ngày ra mắt tại Hà Nội vừa qua.

Ra mắt vào ngày 20/11 tại công viên Thống Nhất, Hà Nội, các dòng sản phẩm của VinFast gồm mẫu SUV có tên LUX SA2.0, sedan LUX A2.0, hatchback đô thị hạng A Fadil và xe máy điện Klara đã thu hút được lượng lớn người tiêu dùng Việt đến “tận mục sở thị”.

Trong 2 ngày ra mắt tại Hà Nội, các dòng sản phẩm của VinFast liên tục thu hút người tiêu dùng đến khám phá

Cũng trong dịp giới thiệu này, VinFast đã mở cọc luôn cho toàn bộ dòng sản phẩm của mình và ghi nhận có khách hàng nhận luôn xe máy điện Klara. Ba mẫu ô tô còn lại tuy chỉ là hãng mẫu trưng bày nhưng sang đến ngày hôm sau (21/11) đã có nhiều người "ủng hộ hàng Việt" một cách nhiệt tình bằng cách xuống tiền đặt cọc luôn dù phải đến quý III năm sau mới có thể nhận xe. Kết quả, sau 2 ngày giới thiệu xe, VinFast đã nhận được hơn 2.000 đơn đặt hàng cho tất cả các dòng sản phẩm, trong đó chủ yếu là Klara và Fadil.

Ngay ngày đầu tiên đã có nhiều người xuống tiền mua và nhận luôn xe máy điện VinFast Klara

Theo đó, mẫu xe đô thị cỡ nhỏ VinFast Fadil có mức cọc là 20 triệu đồng trong khi con số tương ứng của LUX A2.0 và SUV LUX SA2.0 là 50 triệu đồng. Bên cạnh yếu tố ủng hộ hàng nội địa, nguyên nhân chủ yếu khiến khách hàng “mạnh dạn” như vậy chính là bởi chính sách “3 không” mà hãng xe Việt hỗ trợ trong giai đoạn đầu.

VinFast ghi nhận Fadil có nhiều đơn đặt cọc hơn 2 mẫu ô tô còn lại do có giá bán phù hợp với thu nhập trung bình của người Việt hơn

Cụ thể, hiện giá bán chính thức cho cả mẫu xe VinFast Fadil, VinFast LUX A2.0 và VinFast LUX SA2.0 lần lượt là 423 triệu, 1,366 tỷ và 1,818 tỷ đồng. Tuy nhiên, theo mức giá hỗ trợ giảm sâu đợt đầu, các con số này lần lượt là 336 triệu, 800 triệu và 1,136 tỷ đồng (chưa có thuế VAT 10%). Được biết, mức giá hiện tại của ô tô VinFast chỉ dành cho bản tiêu chuẩn và số tiền cuối cùng khách hàng phải chi sẽ thay đổi tùy theo phụ kiện lắp thêm.

Ngoài việc ủng hộ hàng Việt, mức giảm giá sâu trong giai đoạn đầu của VinFast cũng là một yếu tô hấp dẫn người dùng

Bảng giá phụ kiện lắp thêm của LUX SA2.0 và LUX A2.0 đã được Tinxe.vn ghi nhận nhưng bên phía hãng VinFast cũng cho hay đây vẫn chỉ là giá tham khảo, giá có thể thay đổi tùy theo thời điểm và không thông báo trước.

Qua trao đổi cùng một nhân viên tư vấn của VinFast, chúng tôi được biết chính sách đặt cọc xe của hãng không bao gồm hoàn tiền cọc nếu khách không mua xe nữa. Một khi khách hàng xuống tiền, hãng sẽ sắp xếp các đơn đặt hàng để chốt lựa chọn màu sắc ngoại thất vào tháng 3 năm sau, chốt trang bị tùy chọn nâng cao vào tháng 6 tiếp theo đó và dự kiến bàn giao xe vào tháng 9/2019.

Nếu đặt cọc từ giờ, phải đến quý III năm sau VinFast mới bàn giao ô tô cho khách hàng

Dẫu vậy, vẫn có nhiều người dùng lựa chọn tin tưởng vào sản phẩm “made in Vietnam” này và VinFast cũng hứa hẹn bản thương mại của 3 mẫu ô tô sẽ giống hệt như những gì được trưng bày tại Hà Nội sau 2 ngày vừa qua.

Kết thúc 2 ngày giới thiệu tại thủ đô, VinFast sẽ tiếp tục mang các dòng sản phẩm của mình ra mắt khách hàng khu vực miền Nam tại Vinhomes Central Park, Tp. Hồ Chí Minh trong 2 ngày 25-26/11 tới với thời gian từ 10h sáng đến 22h tối.

Theo: Tinxe 

 

Lộ bảng giá phụ kiện tùy chọn được cho là của SUV cỡ trung VinFast LUX SA2.0

(Techz.vn) Hình ảnh danh sách phụ kiện kèm giá bán được cho là của VinFast LUX SA2.0 đã bất ngờ lan truyền trên mạng sau khi mẫu SUV cỡ trung này chính thức ra mắt vào ngày hôm qua, 20/11.

Bài liên quan

Mới nhất