Tumblr vừa được đầu tư 80 triệu đô, lượt xem đã vượt qua cả Wikipedia

Mạng blog mini Tumblr thu hút 80 triệu USD đầu tư và đã vượt bách khoa toàn thư Wikipedia về lượng truy cập.

Mạng blog mini Tumblr thu hút 80 triệu USD đầu tư và đã vượt bách khoa toàn thư Wikipedia về lượng truy cập.

<>
Mạng blog mini Tumblr thời gian qua đã phát triển thần tốc. Trong năm 2011 Tumblr đã đạt được thị phần chắc chắn trong thị trường mạng xã hội đồng thời tạo lập một mạng blog chú trọng nội dung với lượng người dùng cực kì vững chắc. Mới đây đứa con tinh thần của David Karp đã nhận khoản đầu tư 80 triệu USD từ các tập đoàn Insight Venture Partners, Union Square Ventures, Chernin Group và hơn thế nữa.
 
 
Món đầu tư chục triệu đô giúp nâng số vốn của Tumblr lên trên 125 triệu USD (ban đầu chỉ 45 triệu USD) và tổng giá trị công ty Tumblr lên 800 triệu USD theo Business Insider. David Karp, giám đốc Tumblr, cho biết:“80 triệu USD rất có giá trị trong thời gian này, khi Tumblr đang phát triển vượt bậc. Chúng tôi đã có thể đẩy mạnh quy mô và đầu tư phát triển nhiều hơn cho Tumblr”.
 
Karp cũng cho biết, Tumblr đang trở thành ngôi nhà mới cho ngày càng nhiều người nổi tiếng. Nữ ca sĩ/nhạc sĩ đình đám Lady Gaga đã mở trang riêng tại Tumblr cuối tháng 6 vừa qua, cùng nhiều nghệ sĩ nổi danh khác.
 

;" src="/2011/09/29/17_39_1317279059_82_tumblrvswikimedia_e2b99.jpg" alt="" width="500" />
 
Lượng người dùng truy cập mỗi tháng của Tumblr hiện đã lớn hơn trang bách khoa toàn thư Wikipedia (41 triệu người, Wikipedia chỉ bằng 1/10). Lượng truy cập vượt mốc 13 tỉ, cùng 40 triệu nội dung mới được đăng tải lên mỗi ngày từ cộng đồng 30 triệu người sử dụng toàn cầu. Lượng truy cập Tumblr từ các thiết bị di động cũng tăng 17 lần so với cùng kì năm 2010.
 
So sánh với con số trên dưới 400 tỉ lượt truy cập mỗi tháng của Facebook (số liệu từ comScore), Tumblr dường như chỉ là chàng David đứng cạnh tên khổng lồ. Tuy vậy hai cộng đồng khác biệt rất nhiều về bản sắc, và Tumblr đang phát triển vững chắc, đón nhận ngày một nhiều thông tin tích cực.
 
 
Nhà đầu tư cho Tumblr Bijan Sabet cho biết đa phần lượng truy cập tại Tumblr là tương tác giữa các thành viên tạo ra (reblog, like,…).Thông tin thú vị về Tumblr: các bạn nữ tuổi teen (tại Mĩ) truy cập Tumblr nhiều hơn bất kì mạng xã hội nào khác, kể cả Facebook. Cũng tại Mĩ, Tumblr ngốn đến 623 triệu phút của cộng đồng mạng hàng tháng. Còn tại Việt Nam, cũng đang tồn tại một cộng đồng người dùng Tumblr không nhỏ với nhiều blog xuất sắc cả về nội dung và thiết kế.
 
 

Thông báo tuyển dụng

Chuyên trang công nghệ Techz.vn tuyển dụng CTV nội dung. Các bạn đam mê công nghệ và muốn thử thách bản thân, vui lòng đăng ký tại đây.

Mới nhất