Trên tay ASUS B400A: Ultrabook cho doanh nhân

Trên tay ASUS B400A: Ultrabook cho doanh nhân

Khi mới cầm trên tay, chưa cần biết tên, người viết đã biết chính xác rằng đây là một mẫu máy dành cho doanh nhân, với vẻ ngoài lịch lãm, vuông vức nhưng cũng k

Khi mới cầm trên tay, chưa cần biết tên, người viết đã biết chính xác rằng đây là một mẫu máy dành cho doanh nhân, với vẻ ngoài lịch lãm, vuông vức nhưng cũng không kém phần nhỏ gọn.

Thông số kỹ thuật

Bộ VXL

Core i5 3317U 2.6GHz, 3MB Cache L3

RAM

4GB

Ổ đĩa cứng

500GB

Card màn hình

Intel HD4000 (card onboard)

Các kết nôi

Wifi a/b/g/n, 3 x USB 3.0, Bluetooth 4.0, Ethernet port, đầu đọc vân tay

Webcam

HD

Màn hình

14.1 inch, chống chói, độ phân giải 1366x768

 Cảm nhận ban đầu

Khi mới cầm trên tay, chưa cần biết tên, người viết đã biết chính xác rằng đây là một mẫu máy dành cho doanh nhân, với vẻ ngoài lịch lãm, vuông vức nhưng cũng không kém phần nhỏ gọn.

Máy mỏng hơn hầu hết các mẫu laptop dành cho doanh nhân (như dòng T của Lenovo, dòng Elitebook/Probook của HP, hay dòng Vostro/Latitude của Dell), tất nhiên vẫn chưa thể sánh bằng các dòng Ultrabook.

Mặc dù dòng doanh nhân của ASUS không có tiếng tăm như các dòng máy kể trên, tuy nhiên với năng lực đã được khẳng định thông qua các dòng laptop trải dài từ bình dân (dòng K) tới các dòng máy chơi game, rồi dòng máy Zenbook rất có tiếng vang trong thời gian dần đây, không có lý do gì để nghi ngờ việc ASUS hoàn toàn có thể tạo ra một sản phẩm đúng chất doanh nhân nếu họ thực sự muốn.

Những thứ đặc trưng nhất trên các dòng máy doanh nhân đều được thể hiện trên chiếc máy này:

-          Thứ nhất: thiết kế với đa phần khung máy được làm từ kim loại khiến khi cầm trên tay, chiếc máy rất chắc chắn và không hề có cảm giác ọp ẹp như những dòng máy bình dân

-          Thứ hai: ASUS trang bị cho máy một màn hình nhám, một “tiêu chuẩn” không thành văn với dòng máy doanh nhân, chống hiện tượng lóa và mất tương phản khi sử dụng ngoài trời.

-          Thứ ba, sự xuất hiện của đầu đọc vân tay, một tính năng bảo mật cần thiết cho những người dùng vốn không muốn phải nhớ quá nhiều mật khẩu - như doanh nhân chẳng hạn.

ASUS có thông cáo về độ bền cũng như khả năng chống chịu sự “phá hoại” của chiếc máy này. Với doanh nhân thì dữ liệu trong chiếc máy, quan trọng hơn chính chiếc máy đó, cho nên độ bền cao là một tiêu chí rất quan trọng. Tất nhiên trong quá trình thử nghiệm, chúng tôi không có cơ hội và cũng không có ý định test những thông số mà nhà sản xuất “công bố rồi để đó” như thế này.

Với việc được cài đặt và tương thích hoàn toàn với hệ điều hành Windows 8 (ngoại trừ việc không có màn hình cảm ứng),  việc khởi động B400 chỉ mất 25 giây (kể cả thời gian đăng nhập), một thời gian rất ấn tượng cho một laptop sử dụng ổ đĩa thông thường. Khả năng sẵn sàng hoạt động chính là một tính năng mà Ultrabook được đánh giá cao nhất

Và dưới đây là những hình ảnh đầu tiên của chiếc ASUS B400.

Thiết kế vỏ hộp tái chế rất giống với đa phần các dòng máy ASUS gần đây

Máy với vỏ nhôm xước rất sang trọng

Phụ kiện đi kèm gồm có sạc (rất giống với sạc của Macbook) và chuột ASUS

Cạnh phải với khe cắm thẻ SD, cổng cắm tai nghe, 2 cổng USB 3.0, cổng xuất VGA, khóa Kesington

 

Cạnh sau máy trơn

Cạnh trái: cổng sạc, cổng Ethernet, jack HDMI và cổng USB 3.0

Bàn phím chiclet rất cơ bản

Đầu đọc vân tay, thành phần không nhiều khi thấy trên các dòng máy phổ thông của ASUS

Webcam HD

Giá bán hiện tại cho chiếc máy này vào khoảng 18 triệu đồng và có thay đổi tùy phiên bản bộ VXL.

1.0Kết luận

Ưu điểm

    Nhược điểm


      Tổng quan

      Mới nhất