Trải nghiệm nhanh tính năng Continuum trên Lumia 950

(Techz.vn) Trong lần giới thiệu bộ đôi Lumia 950 và 950 XL, Microsoft đã giới thiệu tính năng Continuum đi kèm Display Dock, giúp trích xuất hình ảnh và âm thanh ra từ điện thoại màn hình TV/máy tính.

Giới thiệu và hướng dẫn cài đặt

Continuum là một tiện ích khá hay, giúp kết nối trực tiếp từ Lumia 950 đến màn hình TV/máy tính qua thiết bị Display Dock để hoạt động như chiếc máy tính. Đầu tiên, Lumia 950 sẽ dùng sợi dây cáp USB Type-C thứ nhất để kết nối, nhằm truyền tìn hiệu vào đến Display Dock. Tiếp theo đó, dùng sợi dây cáp USB Type-C đi kèm củ sạc thứ hai để cấp nguồn điện cho Display Dock, đồng thời kết nối thiết bị này đến màn hình TV /máy tính bằng sợi dây HDMI tương tự như Android Box và HD Player. Nếu người dùng có sử bàn phím và chuột loại có dây hoặc bluetooth thì phương thức kết nối tương tự như máy tính, cắm vào ổ USB trên Display Dock.

Trải nghiệm nhanh tính năng Continuum trên Lumia 950

Logo thương hiệu Microsoft

Trải nghiệm nhanh tính năng Continuum trên Lumia 950

Cổng kết nối điện thoại Lumia 950 và chiếc đèn LED để thông báo tình trạng hoạt động

Trải nghiệm nhanh tính năng Continuum trên Lumia 950

Display Dock hỗ trợ nhiều cổng kết nối phổ thông hiện nay

Điều cần lưu ý, người dùng không nhất thiết phải gắn thêm chuột, bởi màn hình Lumia 950 đóng vai trò TouchPad khá giống với laptop. Bên cạnh đó, tính năng Continuum trên Lumia 950 không nhất thiết phải sử dụng Display Dock, bằng cách dùng kết nối không dây micracast đến Smart/Internet TV giống như trên điện thoại Android. Tuy nhiên, tính năng micracast vẫn không thể nào cho trải nghiệm tốt bằng thiết bị Display Dock trong vấn đề truyền tải nội dung từ điện thoại đến màn hình TV/máy tính.

Trải nghiệm nhanh tính năng Continuum trên Lumia 950

Tính năng Continuum có thể sử dụng kết nối có dây và không dây

Việc cài đặt và sử dụng tính năng Continuum hoàn toàn đơn giản, chỉ cần làm đúng các thao tác như hướng dẫn ở phần trên là hoàn tất, không cần cài đặt thêm bất cứ điều gì, tất cả đều tự động.

Trải nghiệm thực tế

Microsoft đã bỏ nhiều thời gian để phát triển, hoàn thiện Windows 10 trên mọi thiết bị phần cứng khác nhau, mong muốn đạt được đồng nhất từ máy tính cho đến điện thoại. Bằng chứng, hãng phải mất một khoảng thời gian dài mới cho ra mắt dòng sản phẩm mới là bộ đôi Lumia 950 và 950 XL. Chỉ tính riêng tính năng Continuum, Microsoft đã cố gắng tạo sự liên tục về công việc một cách đơn giản nhất, giúp công việc không bị gián đoạn, dù cho người dùng đang làm việc trong công ty hoặc ở nhà, bất cứ nơi đâu với điều kiện phải đạt được những yếu tố vừa nếu ở phần bên trên.

Trải nghiệm nhanh tính năng Continuum trên Lumia 950

Lumia 950 đóng vai trò là TouchPad

Trong bài viết, tác giả trải nghiệm tính năng Continuum bằng cách thức kết nối từ thiết bị Display Dock đến màn hình TV Sony bằng dây cáp HDMI, bàn phím Microsoft và chuột không dây, kết hợp với bàn phím ảo từ Lumia 950. Giao diện Windows hiển thị trên màn hình TV chỉ giống khoảng 90% trên giao diện máy tính, càng không phải giao diện điện thoại phóng lớn, nhìn chung khá ổn về mặt hình thức.

Trải nghiệm nhanh tính năng Continuum trên Lumia 950

Giao diện Windows 10 thông qua Continuum trên Lumia 950 bằng kết nối từ thiết bị Display Dock

Trải nghiệm thực tế, chúng ta chỉ có thể sử dụng tốt những ứng dụng theo dạng Universal, loại sử dụng chung cho cả môi trường máy tính và điện thoại, thiếu tính năng chạy đa nhiệm nhiều cửa sổ cùng những tính năng khác vốn chỉ có trên máy tính chạy Windows 10. Điểm ấn tượng và đáng khích lệ, giao diện Windows 10 Mobile trên Continuum đủ đáp ứng tốt cho người dùng văn phòng, hỗ trợ đầy đủ những tính năng cơ bản nhất mà người dùng cần đến, chẳng hạn thanh Taskbar và Start. Đặc biệt nhất, người dùng vẫn dễ dàng sử dụng điện thoại bình thường, bởi Lumai 950 hoạt động độc lập dẫu đang chạy tính năng Continuum thông qua thiết bị Display Dock.

Trải nghiệm nhanh tính năng Continuum trên Lumia 950

Người dùng vẫn có thể sử dụng Lumia 950 hoàn toàn độc lập với Windows 10 trong môi trường Continuum

Đối với những ai đang sở hữu chiếc máy tính có cấu hình khá tốt, chạy Windows 10 cho hiệu năng rất mạnh mẽ và mọi thao tác rất mượt thì chắc chắn đôi lúc sẽ cảm thấy chưa thật sự hài lòng với Windows 10 trên môi trường Continuum thông qua thiết bị Display Dock. Bởi nó thỉnh thoảng vẫn bị tình trạng lag nhẹ, thao tác xử lí chậm, chưa thể mượt như máy tính có cấu hình tầm trung. Điều này không có gì làm lạ, Lumia 950 dẫu có bộ vi xử lí Snapdragon 808 và RAM 3 GB nhưng đây là nền tảng di động, không thể sánh cấu hình máy tính.

Trải nghiệm nhanh tính năng Continuum trên Lumia 950

Trải nghiệm Windows 10 thông qua Continuum thỉnh thoảng vẫn có độ trễ nhất định nào đó

Chính vì giao diện Windows 10 thông qua Continuum chỉ hỗ trợ dạng Universal nên phần mềm khá ít, vẫn trong giai đoạn phát triển nên đáp ứng chủ yếu cho người dùng văn phòng, đối tượng thích trải nghiệm mới mẻ, chưa chạm đến ngưỡng hoàn hảo.

 

Acer trình làng mẫu flag-ship đầu tiên chạy Windows 10 trong năm 2016

(Techz.vn) Windows không phải là hệ điều hành phổ biến nhất trên smartphone, song, với sự xuất hiện của nền tảng mới với sức mạnh, khả năng mở rộng mạnh mẽ, các thương hiệu đã sẵn sàng cho một năm 2016 bùng nổ. Acer cũng không phải ngoại lệ.

 

Bài liên quan

Mới nhất