Thủ thuật giúp thiết bị di động thu nhận WiFi tốt hơn Wifi Swicher

(Techz.vn) Thay vì phải mất nhiều thời gian chọn lựa kết nối những điểm phát WiFi mạnh nhất theo cách thủ công, người dùng có thể cài đặt, sử dụng ứng dụng Wifi Swicher nhằm giúp cho việc kết nối mạng WiFi trở nên đơn giản và hiệu quả hơn.

Dẫu biết rằng, một số mẫu thiết bị di động chạy trên hệ điều hành Android từ 6.x trở lên cho khả năng tự động chuyển đổi WiFi khi nhận thấy tín hiệu mạng không ổn định, nhưng khả năng hoạt động cũng chưa đáp ứng trọn vẹn cho người dùng trong bối cảnh hiện nay. Tại các khu vực trung tâm thành phố lớn, nhiều nơi có quá nhiều điểm phát WiFi, nhưng không phải cái nào cũng cho tốc độ nhanh và ổn định. Trong khi đó, phần lớn thiết bị di động khi kết nối mạng WiFi tự động đều khá rập khuôn, chưa thể đáp ứng tốt tiêu chí mạng WiFi nhanh và ổn định cho người dùng.

Thủ thuật giúp thiết bị di động thu nhận WiFi tốt hơn Wifi Swicher

Nhằm giải quyết tình trạng trên, người dùng có thể tải, cài đặt ứng dụng mang tên Wifi Swicher tại kho ứng dụng Play Store đối với hệ điều hành Android. Đây là ứng dụng có chức năng tự đồng dò tìm, đưa ra kết quả chi tiết cho những điểm phát WiFi mạnh và ổn định nhất. Bên cạnh đó, dựa vào danh sách chọn lọc cường độ tín hiệu WiFi, khi thiết bị di động bị rớt hoặc gặp sự cố về mạng đang dùng thì ứng dụng sẽ nhanh chóng kết nối tới điểm phát WiFi mạnh ưu tiên sau đó.

Thủ thuật giúp thiết bị di động thu nhận WiFi tốt hơn Wifi Swicher

Giao diện Wifi Swicher đơn giản, trực quan liệt kê đầy đủ những thông tin về các điểm phát WiFi. Chẳng hạn, Wifi Swicher hiển thị tên WiFi, BSSID, băng tần, Signal Strength. Người dùng muốn ưu tiên lựa chọn những điểm phát WiFi nào muốn kết nối thì chọn Preferer, ứng dụng sẽ tự động làm tất cả nhằm tối ưu, đảm bảo máy sẽ luôn kết nối WiFi tốt nhất trong khả năng. Lưu ý thêm, phần tùy chỉnh Switch Range trong mục cài đặt cho phép Wifi Swicher tự động chuyển đổi mạng WiFi mới khi điểm phát WiFi đang kết nối xuống thấp quá ngưỡng cho phép của người dùng quy định.

 

Sẽ có Taxi WiFi miễn phí tại TP.HCM, Đà Nẵng và Hà Nội

(Techz.vn) Với những chiếc taxi có cung cấp WiFi, mức cước đối với người dùng sẽ không thay đổi so với giá xe thông thường. rn

 
Loading...

Bài liên quan

Mới nhất