Thử nghiệm thực tế pin iPhone XS và XS Max: Vẫn thua Galaxy Note9 và một loạt flagship Android khác

(Techz.vn) Theo Tom's Guide, không nên chọn iPhone XS và XS Max nếu bạn muốn một chiếc smartphone có thời lượng pin lâu dài.

Theo công bố của Apple, iPhone XS Max có thời lượng pin dài hơn 90 phút so với iPhone X. Trong khi đó, iPhone XS chỉ hơn X 30 phút. Tuy nhiên, sử dụng thực tế thì như thế nào, iPhone XS Max và XS có thời lượng pin ra sao so với các đối thủ Android? Mời các bạn cùng tìm hiểu.

Để đánh giá pin iPhone XS và XS Max, trang Tom's Guide đã thực hiện bài test lướt web cơ bản. Họ thiết lập quy trình lướt web liên tục ở độ sáng màn hình 150 nits. Tính năng tự động điều chỉnh độ sáng và True Tone được tắt đi.

Để đảm bảo tính nhất quán, tất cả các mẫu smartphone mà Tom's Guide test pin đều kết nối internet qua mạng di động của T-Mobile và để có cường độ tín hiệu đầy đủ Tom's Guide sử dụng bộ tăng cường tín hiệu T-Mobile 4G LTE CellSpot. Nói cách khác, Tom's Guide đảm bảo mọi thứ trong cùng một điều kiện và duy trì nó suốt quá trình thử nghiệm pin.

Thử nghiệm thực tế pin iPhone XS và XS Max: Vẫn thua Galaxy Note9 và một loạt flagship Android khác - Ảnh 1.

iPhone XS Max hoàn thành thử nghiệm với thời gian 10 giờ 38 phút, cao hơn gần 1 tiếng so với mức trung bình 9 giờ 48 phút của tất cả các smartphone. Tuy nhiên, XS chỉ đạt 9 giờ 41 phút, kém hơn một chút so với mức trung bình. Năm ngoái, iPhone X trụ được tới 10 giờ 41 phút trong cùng thử nghiệm. Và như vậy, tuyên bố của Apple về thời lượng pin của XS và XS Max so với X có vẻ không chính xác.

Cả XS và XS Max đều đánh bại một số smartphone Android, chẳng hạn như HTC U12+ (9 giờ 13 phút) và LG G7 ThinQ (8 giờ 35 phút) nhưng cũng bị một số flagship Android khác cho hít khói.

Ví dụ, Pixel 2 của Google đạt tới 12 giờ 9 phút trong khi Huawei P20 Pro trụ được 14 giờ. Samsung Galaxy Note9 với pin 4.000 mAh đạt 11 giờ 16 phút, hơn 40 phút so với iPhone XS Max.

Khi "mổ xẻ" iPhone XS, người ta phát hiện ra nó có pin nhỏ hơn so với hầu hết các mẫu smartphone Android. Thậm chí với 2.659 mAh, pin XS còn nhỏ hơn so với pin 2.716 mAh của X. iPhone XS Max có pin 3.179 mAh nhưng vẫn kém hơn so với mức 3.500 mAh tới 4.000 mAh của hầu hết các flagship Android. 

Thử nghiệm thực tế pin iPhone XS và XS Max: Vẫn thua Galaxy Note9 và một loạt flagship Android khác - Ảnh 2.

Công bằng mà nói, kích thước pin chỉ là một trong những yếu tố quyết định thời lượng sử dụng của một chiếc smartphone. Phần mềm, vi xử lý và các khía cạnh khác cũng có ảnh hưởng lớn không kém tới việc chúng ta sử dụng được smartphone bao nhiêu thời gian trước khi phải sạc lại. Theo Apple công bố, chip A12 Bionic trên XS, XS Max và XR có hiệu suất sử dụng điện tốt hơn 50% so với A11 Bionic năm ngoái. 

Dù Apple nói gì chăng nữa, kết quả thử nghiệm thực tế của Tom's Guide đã cho thấy iPhone XS và XS Max có thời lượng pin thấp hơn so với các mẫu flagship Android tốt nhất hiện tại.

Theo: Genk 

 

Apple phát hành macOS 10.14 Mojave chính thức, tải và trải nghiệm

(Techz.vn) Trải qua khá nhiều bản beta với nhiều feedback từ phía người dùng, phiên bản hoàn chỉnh macOS 10.14 Mojave đã chính thức được ra mắt. Mojave là bản cập nhật mới nhất dành cho các máy tính của Apple, hãy nhanh tay tải và trải nghiệm nhé.

Theo nguoiduatin.vn

Chuyên đề  Apple

Tag  iPhone XS và XS Maxnote9Samsungpin

Bài liên quan

Mới nhất