Start-up Việt loa Maybelle gọi vốn thành công, thu về 116 triệu đồng

(Techz.vn) Maybelle là một start-up công nghệ với sản phẩm là những chiếc loa handmade rất đẹp và tinh xảo. Maybelle cũng là dự án đầu tiên của Fundstart kêu gọi vốn thành công theo hình thức Crowfunding.

Mạng khởi nghiệp Fundstart mới đây vừa công bố thông tin về sự thành công trong việc kêu gọi vốn của dự án khởi nghiệp Maybelle. Đây là một dự án start-up Việt Nam với sản phẩm là những chiếc loa được làm handmade theo hình thức thủ công mỹ nghệ từ các vật liệu tự nhiên như gỗ và gốm.

Khác với những chiếc loa thông thường, qua bàn tay của các nghệ nhân, mỗi chiếc loa Maybelle đều là một tác phẩm nghệ thuật. Sản phẩm của Maybelle không đơn thuần có giá trị sử dụng như những chiếc loa mà chủ nhân của nó còn có thể biến chúng thành một vật trang trí. Bên cạnh đó, tất cả các họa tiết trang trí trên những chiếc loa Maybelle đều có thể được chọn bởi chính người dùng trước khi sản phẩm được hoàn thiện.

Ở thời điểm hiện tại, dù đã có khá nhiều dòng sản phẩm được ra mắt công chúng, tuy vậy tâm điểm của Maybelle trong đợt kêu gọi vốn lần này là cặp loa làm bằng gốm với tên gọi Solo. Người dùng có thể điều khiển bộ loa handmade này từ chính điện thoại của mình thông qua kết nối Bluetooth.

Theo Fundstart, số tiền mà Maybelle thu về thông qua quá trình kêu gọi vốn trên trang mạng khởi nghiệp này là 116,639 triệu đồng. Con số này vượt mục tiêu 112 triệu đồng được đặt ra từ thời điểm ban đầu. Qua đó, Maybelle đã trở thành một trong những dự án start-up công nghệ hiếm hoi tại Việt Nam thành công công trong việc gọi vốn thông qua hình thức crowfunding.

Crowdfunding là kênh huy động tài chính hay còn gọi là hình thức tài trợ đám đông. Nói theo cách hiểu chi tiết hơn thì Crowdfunding là sự kêu gọi sự tài trợ, đóng góp vốn từ cộng đồng dựa trên sự ủng hộ của các cá nhân, doanh nhân để nhà sản xuất có vốn cho ra đời các sản phẩm mới.

Các dòng sản phẩm loa handmade đa dạng khác của Maybelle.

Nhà sản xuất sẽ đưa ra một con số nhất định làm mục tiêu cho mỗi dự án crowfunding. Nếu số tiền ủng hộ đạt mục tiêu đề ra, sản phẩm sẽ được đưa vào sản xuất. Ở chiều hướng ngược lại, trong trường hợp mục tiêu không đạt được, số tiền tài trợ trước đó sẽ được trả lại cho những người đóng góp.

Đây được xem là hình thức huy động vốn tốt nhất cho các nhà khởi nghiệp, giúp họ có thể đưa ra thị trường các sản phẩm mới mà không tốn quá nhiều chi phí. Đổi lại, các nhà tài trợ mà đa phần ở đây là các cá nhân người sử dụng sẽ nhận lại sản phẩm như những món quà dựa theo số tiền đóng góp của mình. 

 

Cận cảnh bộ sưu tập loa điện động handmade đầu tiên tại Việt Nam

(Techz.vn) Thương hiệu loa điện động handmade đầu tiên của người Việt, Maybelle đã chính thức ra mắt thông qua hình thức gọi vốn cộng đồng trên FundStart.vn.

Thông báo tuyển dụng

Chuyên trang công nghệ Techz.vn tuyển dụng CTV nội dung. Các bạn đam mê công nghệ và muốn thử thách bản thân, vui lòng đăng ký tại đây.

Bài liên quan

Mới nhất