Stan Lee - “cha đẻ" của nhiều siêu anh hùng Marvel qua đời ở tuổi 95

(Techz.vn) Người tạo nên những siêu anh hùng trên màn ảnh như Ironman, Spider-Man, Hulk,... đã qua đời ở tuổi 95 tại nhà riêng.

Rạng sáng nay, Stan Lee - nhà sáng lập của truyện tranh Marvel Comics đã qua đời ở tuổi 95. Dẫu biết rằng sức khoẻ của ông đã giảm sút nhiều trong thời gian qua, nhưng thông tin này vẫn không khỏi gây bàng hoàng và tiếc nuối với các fan của Marvel cũng như người yêu điện ảnh trên khắp thế giới.

Cùng các cộng sự của mình, Stan Lee chính là người đã đã sáng tạo nên Marvel với những siêu anh hùng được cả thế giới yêu mến như The Fantastic Four, Iron Man, Spider-Man, The Incredible Hulk, X-Men, và biệt đội The Avengers... Ngày nay, những siêu anh hùng trên không chỉ nằm trong truyện tranh nữa, mà đã lan toả sang cả điện ảnh và có tác động không nhỏ đến nền văn hoá đại chúng.

Stan Lee cũng thường xuyên xuất hiện trong các bộ phim cùng các nhân vật do mình tạo ra. Mặc dù chỉ là một vai diễn khách mời (cameo), thế nhưng điều đó đã trở thành đặc trưng trong các bộ phim Marvel hiện nay và ông cũng là một trong những nhân vật được mong chờ nhất. Dù có thời gian xuất hiện trong các bộ phim chỉ vài giây, nhưng ông vẫn luôn tạo được dấu ấn bởi bởi sự xuất hiện cách bất ngờ và hài hước.

Nhiều người tiếc nuối cho rằng The Avenger 4 có thể sẽ là bộ phim cuối cùng mà chúng ta thấy Stan Lee, nhưng cũng có nguồn tin cho rằng, Marvel đã lường trước được tình huống này và cho quay trước nhiều đoạn phim cameo của ông. Dù vậy, đây vẫn là một sự mất mát lớn và khán giả xem MCU sẽ không còn cảm giác trọn vẹn như xưa.

 

Từ thợ rửa xe đến ông trùm sở hữu đế chế tỷ đô Marvel 'Avengers'

(Techz.vn) Bộ phim "Avengers: Cuộc chiến vô cực" đã trở thành một bom tấn làm chao đảo các phòng vé kể từ khi phát hành. Tuy nhiên, con đường vươn lên từ nghèo khó của người đàn ông quyền lực đứng sau thương hiệu điện ảnh bạc tỷ này khiến ai cũng bất ngờ.

Thông báo tuyển dụng

Chuyên trang công nghệ Techz.vn tuyển dụng CTV nội dung. Các bạn đam mê công nghệ và muốn thử thách bản thân, vui lòng đăng ký tại đây.

Bài liên quan

Mới nhất