Sốc với chiếc máy ảnh Leica có giá gần 34 tỷ đồng

(Techz.vn) Kể cả những người mê nhiếp ảnh nhất cũng phải ngỡ ngàng trước mức giá được đưa ra dành cho Leica Luxus II.

(Techz.vn) Kể cả những người mê nhiếp ảnh nhất cũng phải ngỡ ngàng trước mức giá được đưa ra dành cho Leica Luxus II.

Từ trước đến nay, Leica luôn được biết đến như một trong những thương hiệu máy ảnh có uy tín và chất lượng nhất trên toàn cầu. Dù ai cũng biết rằng giá của một chiếc Leica là không hề rẻ, tuy nhiên mức giá 1.6 triệu đô (tương đương khoảng 34 tỷ đồng) của chiếc máy vừa được bán ra khiến cho không ít người phải sững sờ.

Sốc với chiếc máy ảnh Leica có giá gần 34 tỷ đồng-image-1382937023445

Chủ nhân của mức giá trên trời này là một chiếc máy ảnh với tên gọi Leica Luxus II. Đây là chiếc máy ảnh được sản xuất từ những năm đầu thập kỉ 30 của thế kỷ trước. Điểm làm nên giá trị cho chiếc máy ảnh này là việc nó được mạ vàng toàn bộ và chỉ có 4 chiếc như thế từng được Leica sản xuất từ trước đến nay. Đặc biệt hơn, 3 trong số 4 chiếc máy loại này hiện đã thất lạc và như vậy chỉ còn lại duy nhất một chiếc Leica Luxus II trên toàn cầu.

Sốc với chiếc máy ảnh Leica có giá gần 34 tỷ đồng-image-1382937031061

Bên cạnh những chi tiết được mạ vàng một cách khéo léo và sắc sảo, giá trị của Leica Luxus II còn đến từ một túi đựng thủ công được chế tác từ da cá sấu. Theo tiết lộ của Bonhams, sản phẩm này được sở hữu bởi một nhiếp ảnh gia nghiệp dư và mua ngay sau khi chiến tranh thế giới thứ II kết thúc.

Được biết trước đó, bộ ba sản phẩm khác của hãng máy ảnh danh tiếc Đức là Leica M3D, Leica Luxus và Leica M3 S/N 700001 đã được bán với mức giá kỷ lục 3.6 triệu đô la (tương đương với khoảng 98 tỷ đồng).

Đọc thêm: Chiêm Ngưỡng Chiếc Máy Ảnh Leica Fake Nặng... 350kg!

Mạnh Hưng 

Mới nhất