Sau 2 giờ sập toàn cầu, YouTube thông báo "chúng tôi đã trở lại"

(Techz.vn) "Chúng tôi đã trở lại! Cảm ơn sự kiên nhẫn của tất cả các bạn", đội ngũ phát triển YouTube thông báo trên Facebook và Twitter.

Sau gần 2 giờ khắc phục sự cố YouTube sập toàn cầu, lúc 10h sáng 17/10, đội ngũ phát triển YouTube đã phát thông báo về việc dịch vụ này hoạt động trở lại. "CẬP NHẬT: Chúng tôi đã trở lại! Cảm ơn sự kiên nhẫn của tất cả các bạn. Nếu bạn vẫn gặp sự cố, hãy vui lòng cho chúng tôi biết", đội ngũ phát triển YouTube cập nhật thông tin trên cả Twitter và Facebook.

Tuy nhiên, thông báo mới nhất của YouTube không nói rõ vấn đề mà dịch vụ này đã gặp phải trong sáng 17/10. Trước đó, trong các thông báo lỗi mà người dùng gặp phải có những thông báo thường thấy khi xảy ra sự cố ở máy chủ, như 500 Internal Server Error, Invaild Respones, Received,...

sau 2 gio sap toan cau, youtube thong bao "chung toi da tro lai" hinh anh 1

Thông báo cập nhật từ YouTube.

Trước đó, YouTube bị sập toàn cầu từ khoảng 8h sáng 17/10, khiến người dùng ở nhiều nơi trên thế giới không thể xem các video trên đây. Dù sử dụng nhiều thiết bị khác nhau từ máy tính cho tới smartphone, từ truy cập trực tiếp vào YouTube.com cho tới sử dụng ứng dụng YouTube, nhiều người dùng YouTube tại Việt Nam đều cho biết họ không thể xem các đoạn video trên đây.

Ngay khi phát hiện sự cố, đội ngũ phát triển YouTube đã thông báo sự việc trên Twitter và Facebook rằng: "Cảm ơn báo cáo của bạn về các vấn đề xảy ra với YouTube, YouTube TV và YouTube Music. Chúng tôi đang nỗ lực giải quyết vấn đề này và sẽ thông báo cho bạn biết khi đã khắc phục xong. Chúng tôi xin lỗi vì bất kỳ sự bất tiện nào đang gây ra cho bạn, và sẽ chúng tôi cập nhật tình hình".

Vốn là một dịch vụ thu hút rất nhiều người dùng tại Việt Nam, ngay khi phát hiện sự cố, những YouTuber tại Việt Nam đã thể hiện sự hoang mang trên mạng xã hội Facebook. Rất may sự cố đã được khắc phục xong trong sáng cùng ngày xảy ra sự việc.

Theo Dân Việt

 

YouTube lỗi không truy cập được tại Việt Nam và toàn thế giới

(Techz.vn) YouTube bị lỗi không nguyên nhân khiến người dùng tại Việt Nam và toàn thế giới không truy cập được trong sáng nay 17/10.

Bài liên quan

Mới nhất