Samsung chính thức xin lỗi những lao động bị ung thư, đền bù 3 tỷ đồng/người

(Techz.vn) Cuối cùng sau nhiều năm đòi công lý, các nạn nhân từng làm việc tại nhà máy của Samsung bị ung thư đã nhận được lời xin lỗi từ công ty Hàn Quốc.

Samsung đã phải đối mặt với một phản ứng mạnh mẽ trong vài năm qua vì điều kiện làm việc kém tại các cơ sở của hãng, đặc biệt sau khi nữ công nhân có tên Hwang Yu-mi đã chết vào năm 2007 vì bệnh bạch cầu, mà nguyên nhân được cáo buộc khi làm việc tại một nhà máy của Samsung.

Lời xin lỗi cuối cùng cũng được Samsung công khai sau 11 năm đòi công lý của nạn nhân và gia đình họ.

Cái chết của nữ nạn nhân xấu số nói trên đã thúc đẩy một chiến dịch rộng lớn hơn để gây áp lực cho công ty sản xuất chip và màn hình có trách nhiệm hơn với sự an toàn công nhân của họ.

Vấn đề dẫn đến một sự bất hòa lâu dài giữa gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc và một nhóm các nhà hoạt động y tế và lao động công cộng, cũng đại diện cho những công nhân Samsung bị ốm do môi trường làm việc không an toàn. Sự bất đồng đã được giải quyết cách đây vài tuần kèm theo tuyên bố xin lỗi công khai của Samsung đối với căn bệnh và cái chết của các công nhân. 

Kinam Kim, chủ tịch bộ phận giải pháp thiết bị của Samsung, cho biết tại một cuộc họp báo ở Seoul rằng công ty gửi lời xin lỗi của mình cho “những người lao động bị bệnh tật và gia đình của họ”. Theo một báo cáo mới của Associated Press, công ty thừa nhận rằng họ đã không cung cấp một điều kiện làm việc an toàn cho người lao động tại các nhà máy sản xuất màn hình tinh thể lỏng và chip máy tính.

Khoản tiền đền bù mà Samsung gửi đến các nạn nhân và gia đình của họ là khoảng 3 tỷ đồng.

Báo cáo lưu ý rằng các công nhân mắc bệnh hiểm nghèo khi làm việc tại các cơ sở này, bao gồm bạch cầu và khối u não. Tuy nhiên, Samsung không hoàn toàn xác nhận rằng những căn bệnh này trực tiếp do điều kiện làm việc kém.

Cũng là một phần của thỏa thuận, Samsung đã đồng ý trả 150 triệu won, khoảng 3 tỷ đồng cho các công nhân bị bệnh bạch cầu từng làm việc tại các nhà máy của hãng từ năm 1984. Điều này bao gồm cả bồi thường cho sẩy thai và bệnh bẩm sinh của con trẻ.

Theo: Dân Việt 

 

Điện thoại biến hình từ Samsung sang iPhone, Huawei, Xiaomi, Sony trong nháy mắt

(Techz.vn) Nubia X chiếc điện thoại hai màn hình làm mưa làm gió tuần trước, được cư dân mạng biến hóa thành smartphone của một loạt các hãng nổi tiếng.

Theo nguoiduatin.vn

Chuyên đề  Samsung

Tag  ung thu.nguoi lao dongSamsung

Bài liên quan

Mới nhất