Ra mắt Nissan GT-R50: Siêu xe triệu đô mỹ miều do đối tác VINFAST thiết kế

(Techz.vn) Nissan GT-R50 là một trong những dòng xe mới toanh được trình làng tại Festival tốc độ Goodwood do Italdesign – một trong những đối tác của VINFAST thiết kế.

Concept GT-R50 được Nissan lẫn Italdesign hợp tác sản xuất để kỷ niệm sinh nhật 50 năm của cả 2 thương hiệu. Dựa vào phản hồi của khách hàng và những người tham dự sự kiện mà 2 phía sẽ quyết định có hiện thực hóa concept này hay không. Nếu được bật đèn xanh, GT-R50 sẽ được sản xuất giới hạn ở mức 50 chiếc với giá không dưới 1 triệu USD.

GT-R50 lấy nền tảng từ dòng GT-R Nismo mới nhất nhưng toàn bộ thiết kế thân xe cũng được nội thất đã được Italdesign trau chuốt và cải tiến hoàn toàn. Điểm nhấn trên xe có thể thấy rõ từ cụm đèn pha mỏng manh mà sắc sảo, trần xe thấp thể thao, cửa sổ hậu với góc nghiêng lớn và đèn hậu đôi dạng nổi rỗng tâm đèn. Tông màu đôi được sử dụng là xám Liquid Kinetic và vàng Energetic Sigma.

Tuy nhiên, có thể thấy rõ sự chênh lệch về thẩm mỹ ở đầu và đuôi xe khi đầu xe sắc sảo, quyến rũ bao nhiêu thì đuôi xe mang lại cảm giác thô, không được trau chuốt cẩn thận bấy nhiêu nhất là khi nhìn từ ngang hông.

Nội thất xe sử dụng táp lô mới với ốp sợi carbon cùng các chi tiết trang trí vàng Energetic Sigma tương đồng ngoại thất và ghế thể thao ôm sát người ngồi hàng ghế trước.

Động cơ V6 3.8L trên GT-R Nismo được nâng cấp hệ thống tăng áp kép (gần ương đồng với dòng xe đua GT3) và mang sang GT-R50 cho công suất cực đại 710 mã lực tại 7.100 vòng tua máy/phút và 780 Nm mô-men xoắn tại 3.600 tới 5.600 vòng tua máy/phút.

Theo: AutoPro

 

Đoàn Trung Nguyên bổ sung 4 siêu xe mới đi theo cặp sau khi Bugatti Veyron tạm dừng cuộc chơi

(Techz.vn) Sau hơn 2.000 km, Bugatti Veyron đã phải nghỉ chân để bảo dưỡng. 4 siêu xe mới tham gia có 2 chiếc Mercedes-Benz SLS AMG và 2 chiếc Audi R8.

Theo nguoiduatin.vn

Chuyên đề  Apple

Tag  NismoVinfastNissan

Bài liên quan

Mới nhất