Phép tính 'hóc búa' của bà Lê Hoàng Diệp Thảo về 5 tỉ đô tặng sách của Trung Nguyên: 'Doanh thu liên tục giật lùi, những khoản chi vô lý và thiếu minh bạch ngày càng nhiều. Tiền đang chảy về túi ai?

(Techz.vn) "Thử làm phép tính, nếu 2 USD/cuốn sách thì với 200 triệu cuốn, tổng tiền cũng chỉ là 400 triệu USD. 5 tỉ USD so với 400 triệu USD – một con số chênh lệch kinh khủng và không thể tin được. Vậy số tiền chênh lệch gấp gần 10 lần kia sẽ đi về túi ai?", bà Thảo đặt câu hỏi.

Ngày 11/8 vừa qua, đoàn siêu xe của ông chủ cà phê Trung Nguyên dừng chân tại Nhà văn hóa Thanh niên (Quận 1 - TP.HCM) sau chặng đường xuyên Việt mang tên: "Hành trình từ Trái tim" liên tục trong suốt 31 ngày (25/6 - 6/7). Hành trình khá rầm rộ với sự góp mặt của 13 siêu xe hàng đầu Việt Nam. 

Thông qua ngày hội, Tập đoàn Trung Nguyên Legend công bố đẩy mạnh triển khai phát triển "Tủ sách nền tảng đổi đời", hợp tác với nhiều nhà xuất bản phát hành những đầu sách mới trong 100 đầu sách trong năm nay cũng như chuẩn bị triển khai "Tủ sách khởi nghiệp dành cho thanh niên".

Ngoài không gian triển lãm ảnh "Những khoảnh khắc ý nghĩa và đáng nhớ Hành trình từ trái tim - Hành trình lập chí vĩ đại - Khởi nghiệp kiến quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt", sự xuất hiện của dàn người đẹp như Hoa hậu Ngọc Hân, Mỹ Linh, Duyên, Á hậu Hoàng My, Huyền My, Thanh Tú, Mâu Thủy, Trương Thị May, người đẹp Ngọc Trân, Lan Hương, Phùng Bảo Ngọc Vân, Đào Hà... kí tặng sách khiến các bạn trẻ có mặt trong buổi kí tặng tỏ ra vô cùng hào hứng. 

Ngày hội cũng trao tặng 20.000 cuốn sách đổi đời đến hơn 5.000 thanh niên, học sinh sinh viên, các trường đại học, cao đẳng cộng đồng, chiến sĩ, thanh niên quân đội và 24 thư viện của 12 quận, huyện tại TP.HCM.

Đây là 5 cuốn sách đầu tiên trong 100 đầu sách của "Tủ sách nền tảng đổi đời" gắn liền với nhiều thế hệ trẻ cũng như những người nổi tiếng trên thế giới với nội dung kể về bài học thành công của các quốc gia, tổ chức và cá nhân trên thế giới. Điển hình như cuốn Quốc gia khởi nghiệp (Saul Singer và Dan Senor), Đắc nhân tâm (Dale Carnegie), Nghĩ giàu, làm giàu (Napoleon Hill), Không bao giờ là thất bại, Tất cả là thử thách (Chung Ju Yung) vàKhuyến học (Fukuzawa Yukichi).

Được biết, từ năm 2018 đến năm 2023, Hành trình từ trái tim cam kết tiếp tục triển khai trao tặng 200 triệu cuốn sách với ngân sách ước tính cần có là 5 tỷ USD. 

Phép tính hóc búa của bà Lê Hoàng Diệp Thảo về 5 tỉ đô tặng sách của Trung Nguyên: Doanh thu liên tục giật lùi, những khoản chi vô lý và thiếu minh bạch ngày càng nhiều. Tiền đang chảy về túi ai? - Ảnh 1.

Đoàn siêu xe gồm nhiều thương hiệu nổi tiếng như: Lamborghini, Ferrari , Roll Royce, Mercedes... tập trung trong sân của Nhà văn hóa Thanh niên (quận 1, TP.HCM) thu hút sự chú ý của nhiều người.

Trước sự kiện nổi bật này của Tập đoàn Trung Nguyên Legend, bà Lê Hoàng Diệp Thảo bày tỏ cảm xúc lo lắng và đưa ra những hoài nghi: "Tuyên bố tặng sách với ngân sách 5 tỉ USD, tương đương hơn 110,000 tỉ đồng – một con số quá lớn, vô lý và không thể nào giải thích được.

Thử làm phép tính, nếu 2 USD/cuốn sách thì với 200 triệu cuốn, tổng tiền cũng chỉ là 400 triệu USD. 5 tỉ USD so với 400 triệu USD – một con số chênh lệch kinh khủng và không thể tin được. Vậy số tiền chênh lệch gấp gần 10 lần kia sẽ đi về túi ai? Doanh thu liên tục giật lùi, thế nhưng chi phí bán hàng, quản lý, truyền thông lại ngày càng tăng cao, những khoản chi vô lý và thiếu minh bạch ngày càng nhiều. Quá nhiều khuất tất cần được làm sáng tỏ". 

Dù lo lắng, song bà Thảo vẫn khẳng định chắc nịch: "Tôi – với tư cách là đồng sáng lập và sở hữu Trung Nguyên sẽ làm mọi cách để đưa những chuyện này ra ánh sáng. Chỉ có như thế tôi mới bảo vệ được gia đình mình, cứu anh Vũ và cứu Trung Nguyên!". 

Theo: Trí Thức Trẻ, cafebiz 

 

Điều khó hiểu trong tranh chấp tài sản vụ ly hôn Thảo-Vũ nhìn từ hợp đồng 1,8 tỷ của Deloitte

(Techz.vn) Nhận tiền từ bà Lê Hoàng Diệp Thảo, sử dụng văn bản quyết định trưng cầu ý kiến kiểm toán của Tòa án, nhưng suốt 8 tháng, Deloitte không thể vượt qua được rào cản "thiếu hợp tác" từ những người nắm quyền tại Trung Nguyên để thực hiện theo hợp đồng.

 

Bài liên quan

Mới nhất