Oppo sẽ trình diễn công nghệ zoom quang 10x tại MWC 2019

Oppo đã sẵn sàng cho cuộc cách mạng camera phone khi mang công nghệ zoom quang học lên tới 10x tới triển lãm MWC 2019 sắp tới

Tại sự kiện MWC 2017, Oppo đã từng giới thiệu với truyền thông thế giới hệ thống camera kép có khả năng zoom quang 5x và nhận được rất nhiều sự chú ý. Tuy nhiên, mới đây một đại diện của Oppo đã xác nhận rằng công ty này sẽ trình diễn một công nghệ mới với cụm camera zoom quang lên tới 10x tại sự kiện MWC 2019 sẽ diễn ra vào tháng 2 năm sau.

Những hình ảnh bằng sáng chế cũng đã được tiết lộ, cho thấy một mẫu smartphone được trang bị cụm camera kép cùng với đèn flash LED bên cạnh. Tuy nhiên, các hồ sơ giải thích về nguyên lý hoạt động của công nghệ này lại không được tiết lộ.

Oppo có tới 6 viện nghiên cứu và 4 trung tâm R&D trên toàn cầu cho phép nghiên cứu và đưa ra nhiều ý tưởng sáng tạo dành cho smartphone. mẫu smartphone Oppo Find X cũng là một trong những sản phẩm ấn tượng khi trở thành smartphone đầu tiên trên thế giới sở hữu cơ chế trượt cho cả cụm camera trước và sau.

Công nghệ zoom quang 5x mà OPPO đã trình diễn tại MWC năm ngoái bao gồm 1 module camera kép với 1 ống kính góc rộng + 1 ống kính tele. Ống kính tele được nằm bên trong một module với cấu trúc giống như kính tiềm vọng. Nó còn bao gồm 1 lăng kính để chuyển hướng ánh sáng vào ống kính tele giúp cho việc zoom xa hơn. Tuy nhiên công nghệ này vẫn chưa được Oppo thương mại hóa.

Một số tin đồn khác cho rằng Oppo sẽ ứng dụng công nghệ zoom quang 10x trên mẫu smartphone F19 và F19 Pro sẽ ra mắt trong năm sau. 

 

Oppo Find X camera thụt thò “siêu độc đáo” ra mắt tại Việt Nam, giá 20,99 triệu đồng

(Techz.vn) Với mức giá này Oppo Find X sẽ khá khó khăn khi phải cạnh tranh với các đối thủ khác trong cùng phân khúc giá.

Bài liên quan

Mới nhất