Những thủ thuật giúp bạn có được trải nghiệm trọn vẹn với tai nghe không dây Gear IconX (2018)

(Techz.vn) Tất cả mọi thao tác, kết nối trên Gear IconX (2018) đều dễ dàng, thông minh và cực kỳ linh hoạt nếu bạn biết làm chủ thiết bị này. Trong bài viết dưới đây, TechZ sẽ chia sẻ những mẹo nhỏ giúp bạn có được trải nghiệm trọn vẹn với tai nghe Bluetooth True Wireless thế hệ mới nhất của Samsung nhé.

Với danh sách dài những tính năng hữu ích được Samsung trang bị bên trong Gear IconX (2018), chiếc tai nghe True Wireless này thực sự là đối thủ đáng gờm của các thiết bị có cùng phân khúc trên thị trường hiện nay như Bose SoundSport Free và Apple Airpods. Trong bài viết này, hãy cùng TechZ khám phá những tính năng tuyệt vời bên trong tai nghe này nhé. 

Kết nối thông minh

Để trải nghiệm trọn vẹn các tính năng trên Gear IconX (2018), bạn vui lòng tải ứng dụng Galaxy Wearable trên kho ứng dụng Google Play Store (không hỗ trợ nền tảng iOS) trên tất cả các thiết bị Android.

Bước 1: Kích hoạt chế độ Bluetooth trên thiết bị smartphone.

Bước 2: Kích hoạt Bluetooth trên tai nghe bằng cách nhấn giữ phím bấm ở bên cạnh cổng kết nối Type-C (phía sau hộp đựng). Khi đèn LED ở cạnh bên cổng kết nối nhấp nháy (chuyển sang nhiều màu khác nhau), tức là bạn đã mở bluetooth thành công cho thiết bị của mình.

Bước 3: Mở ứng dụng Galaxy Wearable và chọn chức năng Bắt đầu hành trình

Bước 4: Vuốt từ dưới lên và chọn Gear IconX

Bước 5: Khi đã kết nối thành công Gear IconX - Ứng dụng Galaxy Wearable sẽ xuất hiện các tuỳ chọn chức năng về loại tai nghe này. Bao gồm thời lượng pin, tuỳ chỉnh âm thanh, các chức năng cài đặt (Settings).

Bước 6: Và bây giờ, việc cuối cùng cần làm của chúng ta là mở tai nghe ra khỏi hộp đựng và trải nghiệm Gear IconX (2018) thôi nào.

Lưu ý rằng, trong những lần kết nối tiếp theo, bạn chỉ việc mở hộp đựng và tai nghe sẽ tự động kết nối với điện thoại và ngược lại nếu muốn ngừng kết nối với điện thoại. Rất tiện dụng phải không nào!

Tìm tai nghe bị thất lạc

Với kích thước nhỏ gọn, Gear IconX vô tình rất dễ bị “lạc trôi” nếu như người dùng không cất nó cẩn thận trong hộp đựng mỗi khi sử dụng xong. Tuy nhiên, với tính năng Tìm Gear của bạn được tích hợp sẵn trong phần cài đặt. Chiếc tai nghe sẽ tự động phát ra tín hiệu (lớn dần) giúp bạn nhanh chóng tìm được tai nghe của mình. 

Bảng cảm ứng

Gear IconX được trang bị một cảm biến vật lý TouchPad ngay phần thân của tai nghe. Qua đó, người dùng có thể điều khiển được các thao tác sử dụng cơ bản mà không cần phải sử dụng đến smartphone, như phát hoặc tạm dừng bài hát với 1 lần nhấn, 2 lần nhấn để chuyển sang bài kế tiếp, nhận và kết thúc cuộc gọi, chạm 3 lần để mở bài hát trước đó, chạm và giữ để từ chối cuộc gọi, chạm hai lần và giữ để phát playlist khác hay vuốt lên/xuống để tăng giảm âm lượng. 

Tuỳ chỉnh trợ lý ảo

Gear IconX được trang bị bộ xử lý giọng nói, cho phép bạn ra lệnh thiết bị qua giọng nói để điều khiển Bixby hoặc Google Assistant mà không cần phải sử dùng đến smartphone. Để kích hoạt trợ lý ảo, bạn truy cập vào chức năng Đọc tuỳ chọn Menu > Khẩu lệnh > Chọn tuỳ chọn giọng nói thông qua Bixby hoặc Google Assistant để ra lệnh cho thiết bị smartphone.

Tiếp tục, bạn chỉ việc nhấn giữ vào TouchPad của tai nghe, sau khi phát ra tín hiệu phản hồi từ tai nghe, bạn ra lệnh để kích hoạt các tác vụ cơ bản trên điện thoại từ Bixby hoặc Google Assistant. Rất tiện lợi phải không nào.

Chép nhạc từ Điện thoại/máy tính vào Gear IconX 

Với bộ nhớ trong lên đến 4GB, Gear IconX cho khả năng lưu trữ độc lập, cho phép bạn truyền nhạc vào ngày trong thiết bị mà không cần phải phụ thuộc vào smartphone. Có nghĩa rằng, bạn có thể sử dụng Gear IconX (2018) để phát nhạc một cách riêng biệt, rất phù hợp khi bạn tập thể dục hay những thời điểm không tiện mang theo điện thoại bên mình.

Để truyền tải bài hát vào tai nghe, bạn có 3 chế độ tiện dụng thông qua USB Connector (phụ kiện tặng kèm trong hộp) khi cắm kết nối trực tiếp với điện thoại, kết nối với máy tính thông qua ứng dụng Gear IconX PC Manager, hay truyền không dây qua Bluetooth từ điện thoại vào tai nghe.

Theo dõi sức khoẻ với Samsung Health

Gear IconX còn có vai trò là một huấn luận viên độc lập theo dõi việc tập luyện của bạn và phát ra những thông tin huấn luyện hữu ích bằng giọng nói. Kết quả luyện tập sau đó sẽ được lưu trữ vào ứng dụng Samsung Health. Qua đó, bạn có thể dễ dàng theo dõi tiến độ tập luyện khi đi bộ hoặc chạy bộ, mang đến kết quả luyện tập cũng tích cực hơn sau khoảng thời gian kết hợp với tai nghe Gear IconX. 

Các chức năng bên trong phần Tập luyện ở mục Cài đặt bao gồm: Huấn luyện chạy nhẹ, hướng dẫn từng chặng mà bạn tuỳ chỉnh, calo tiêu thụ, tốc độ..

Lời kết

Với thiết kế bắt mắt, kích thước nhỏ gọn, chất âm đáp ứng tốt nhu cầu của đông đảo người dùng yêu âm nhạc hiện nay, nhiều tuỳ chọn thông minh hữu ích khi sử dụng và luyện tập, khả năng phát nhạc độc lập không phụ thuộc vào smartphone. Gear IconX trở thành sự lựa chọn rất đáng để cân nhắc trong phân khúc các thiết bị True Wireless hiện nay.

 

Trải nghiệm Gear IconX (2018): Là một người bạn đồng hành tuyệt vời!

(Techz.vn) Tai nghe Bluetooth True Wireless Gear IconX chắc chắn sẽ là một người bạn đồng hành không thể thiếu dù ở bất cứ đâu.

Thông báo tuyển dụng

Chuyên trang công nghệ Techz.vn tuyển dụng CTV nội dung. Các bạn đam mê công nghệ và muốn thử thách bản thân, vui lòng đăng ký tại đây.

Theo nguoiduatin.vn

Chuyên đề  Samsung

Bài liên quan

Mới nhất