Những điều cần biết về camera của Galaxy Note 4

(Techz.vn) Giờ là lúc chúng ta hãy cùng nhau điểm lại những nét mới về camera của mẫu điện thoại đến từ Samsung này.

Galaxy Note 4 đã chính thức được Samsung giới thiệu trong một sự kiện được tổ chức bên thềm IFA 2014 năm nay. Cùng với những thay đổi về mặt thiết kế, Samsung cũng đem đến cho đại diện của dòng Note  không ít sự nâng cấp về phần mềm, cấu hình phần cứng, camera và khả năng hiển thị. Trong số những sự thay đổi này, tính năng camera được nhà sản xuất nhấn mạnh nhiều hơn cả. Giờ là lúc chúng ta hãy cùng nhau điểm lại những nét mới về camera của mẫu điện thoại này.

Thông số kỹ thuật

Về mặt thông số, Galaxy Note 4 sở hữu 2 camera với độ phân giải lần lượt là 3.7 Mpx dành cho camera ở mặt trước và 16 Mpx đối với camera ở mặt sau. Với camera trước máy sẽ có khẩu độ f/1.9 trong khi ở camera sau, Note 4 sẽ được hỗ trợ thêm khả năng chụp thiếu sáng với sự xuất hiện của đèn Flash LED.

Camera chính của Galaxy Note 4 cung cấp khả năng quay phim với chất lượng 4K và chụp hình với độ phân giải tối đa đạt mức 3456x4608 pixels.  Samsung cũng cung cấp cho Note 4 nhiều tính năng chụp hình thông minh như Dual Shot (chụp hình đồng thời ở cả 2 camera trước và sau);  tính năng Geo-tagging (tag ảnh theo địa lý); khả năng chạm lấy nét và nhận diện khuôn mặt, nụ cười.

Ổn định hình ảnh quang học thông minh (Smart OIS)

Một trong số những điểm nhấn trên camera của Galaxy Note 4 năm nay là sự xuất hiện của công nghệ ổn định hình ảnh quang học thông minh (Smart OIS). Công nghệ này sẽ hỗ trợ tối đa người dùng trong việc ghi lại những khoảnh khắc chuyển động và giảm thiểu tối đa việc bị nhòe hình, out net do rung tay hoặc chụp hình trong lúc đang di chuyển.

Wide Selfie: Hỗ trợ chụp hình tự sướng tối đa

Với việc chụp ảnh tự sướng hay selfie đang trở thành xu hướng mới của ngành di động toàn cầu, Samsung đã nắm bắt thời cơ rất nhanh khi trang bị cho Note 4 khá nhiều các nâng cấp giúp cải thiện chất lượng hình chụp tự sướng.

Một trong điểm cải tiến đầu tiên cần phải nhắc tới là việc nâng độ phân giải trên cảm biến của camera trước lên thành 3.7 Mpx, cùng với khẩu độ ống kính f/1.9. Với những thay đổi đáng kể về mặt phần cứng, Samsung đã nâng khả năng chụp thiếu sáng bằng camera trước của Galaxy Note 4 lên tới 60% so với những thế hệ sản phẩm trước đây.

Bên cạnh những nâng cấp kể trên, điều làm nhiều người cảm thấy hứng thú nhất là sự xuất hiện của tính năng chụp hình bằng camera trước với tên gọi Wide Selfie. Với Wide Selfie, người sử dụng có thể chụp những bức hình với góc rộng hơn rất nhiều lần so với trước.

Giới hạn tối đa mà Wide Selfie có thể cung cấp lên tới 120 độ. Với điều này, có thể hiểu nôm na rằng chúng ta sẽ chụp được cả những bức hình theo dạng panorama với camera trước của Galaxy Note 4.

Đọc thêm: Galaxy Note 4 tại Việt Nam sẽ có giá hơn 16 triệu đồng, vượt qua giá bán iPhone 5S

Thanh Phong

Bài liên quan

Mới nhất