Người giỏi không giàu nhưng người giàu chắc chắn giỏi, không tin nhìn profile học vấn đỉnh cao của Shark Hưng là biết

(Techz.vn) Đừng bao giờ coi thường bằng cấp, muốn thành công phải học tốt cái đã! Đây chắc chắn là bài học mà không chỉ Shark Hưng mà hàng loạt người thành công trên thế giới này để lại.

Những ngày cận kề kỳ thi THPT Quốc gia 2019 - mùa tuyển sinh Đại học - trong khi hàng trăm ngàn sĩ tử đang háo hức ôn thi, mong chờ đỗ vào trường yêu thích, được học ngành mà họ ao ước bấy lâu nay thì nhiều ý kiến cho rằng: Bằng cấp chẳng quan trọng, nhìn tỷ phú thế giới đầy người không học Đại học kìa.

Nhưng xin thưa rằng, trước khi những tỷ phú như Bill Gates, Mark Zackerberg, Steve Jobs... bỏ học thì họ đã đỗ Harvard đấy! Hãy bỏ ngay tư tưởng: không học đại học, bạn sẽ không bị gò bó trong một hệ thống giáo dục chung của hàng triệu người và cũng tiết kiệm được khoản chi phí kha khá. Vì trường học dạy bạn nhiều cái hơn thế...

Chỉ có khoảng 16% tỷ phú không học đại học, đại đa số còn lại đều có bằng cấp. Hơn nữa họ sở hữu bằng cấp đó là từ các trường đại học danh tiếng và uy tín. Harvard, Stanford và Pennsylvania là ba trường đại học có số lượng tỷ phú nhiều nhất nước Mỹ, lên đến 326 người.

Những tỷ phú bỏ học đều có một điểm chung là khoảng thời gian tự rèn luyện khổ cực, những ngày làm việc không ngừng nghỉ và quan trọng nhất chính là một kế hoạch hoàn hảo, trí thông minh hơn người cũng như những quan hệ không phải ai cũng có. Quan trọng là họ bỏ học ở trường nhưng vẫn miệt mài học hỏi bên ngoài.

Người giỏi có thể không giàu, nhưng người giàu chắc chắn phải giỏi. Vì thế đừng bao giờ ngưng học hỏi. Ra đời thua kém người khác cái gì cũng có thể chấp nhận được nhưng thua về kiến thức là bạn đang tự hạ bản thân xuống đi vài bậc đấy.

Người giỏi không giàu nhưng người giàu chắc chắn giỏi, không tin nhìn profile học vấn đỉnh cao của Shark Hưng là biết - Ảnh 1.

Và ở Việt Nam, những người thành công đình đám như Phạm Nhật Vượng hay các Shark như Shark Thái Vân Linh, Shark Hưng , Shark Phú, Shark Thuỷ, Shark Vương... đều tốt nghiệp ở những trường đình đám, sỡ hữu profile học vấn đáng ngưỡng mộ.

Shark Hưng tên thật là Phạm Thanh Hưng, sinh năm 1972 tại Hà Nội. Shark Hưng là Thạc sĩ Kinh doanh (MBA) - Trường Quản trị Kinh doanh, viện công nghệ châu Á (Bangkok, Thailand) với ngành học Quản trị kinh doanh Quốc tế, chuyên ngành Quản lý và chuyển giao công nghệ.

Ngoài ra Shark Hưng còn Kỹ sư Cơ khí luyện kim - Đại học Bách Khoa Hà Nội - Ngành học: Đúc - Nhiệt luyện; Cử nhân Ngôn ngữ - Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội - Ngành học: Tiếng Anh. 

Theo: Trí Thức Trẻ 

 

Shark Hưng: "Các bạn trẻ mới ra trường hãy làm việc này trước rồi mới nghĩ đến chuyện khởi nghiệp"

(Techz.vn) Theo "cá mập" Phạm Thanh Hưng, khởi nghiệp và lập nghiệp hoàn toàn khác nhau. Rất nhiều người khao khát tạo dựng sự nghiệp thành công, nhưng rất ít người thực sự khởi nghiệp.

Bài liên quan

Mới nhất