NASA: Bây giờ là thời điểm hoàn hảo để rời Trái đất

(Techz.vn) Nếu bạn có ý định rời Trái đất để đến một hành tinh khác, đây là thời gian hoàn hảo cho việc đó.

Nếu bạn đi dã ngoại, việc xem trước dự báo thời tiết là điều không thể thiếu đúng không nào? Điều này cũng chính xác ngay cả với các nhà du hành vũ trụ, họ cũng cần những dự báo thời tiết trong không gian để có thể thực hiện chuyến đi một cách tốt nhất. Và nếu bạn quan tâm tới tình hình thời tiết của vũ trụ, thời gian này đang là giai đoạn “trời yên bể lặng" của hệ mắt trời, lý tưởng cho các phi hành gia có thể bay vào vũ trụ.

Vũ trụ cũng có thời tiết xấu ư? Trên thực tế thì là có, nhưng “thời tiết xấu” ở đây không phải là mưa bão như trên Trái đất, mà chúng đến từ những bức xạ của mặt trời cũng như các hiện tượng vật lý cực đoan mà chỉ ở tầm vũ trụ mới có.

Theo NASA, chu kỳ hoạt động của mặt trời là 11 năm. Ở giai đoạn hoạt động mạnh, trên mặt trời sẽ có các vết đen, và mặt trời cũng sẽ phát ra các khối phóng xạ cũng như điện tích vào không gian.

Ở trái đất, bầu khí quyển sẽ bảo vệ chúng ta khỏi những tác động này, nhưng với các nhà du hành vũ trụ, họ tiếp xúc gần nguồn phát xạ, không được bảo vệ trọn vẹn và rất dễ nhiễm phóng xạ. NASA cũng cực kỳ hạn chế đưa người vào không gian trong thời gian vừa qua.

Chu kỳ hoạt động của Mặt trời sắp qua, mở ra một thập kỷ yên bình của hệ mặt trời. Chính vì vậy, NASA cũng coi đây là thời điểm đẹp để du hành vũ trụ.

 

Tàu vũ trụ NASA phát hiện “người tuyết" ở rìa Hệ Mặt trời

(Techz.vn) Tàu vũ trụ New Horizons vừa gửi về NASA hình ảnh của Ultima Thule – một thiên thạch cách trái đất 6,4 tỉ km có hình dạng giống như một người tuyết.

 

Theo nguoiduatin.vn

Tag  NASA

Bài liên quan

Mới nhất