Mua sắm dịp Tết, hãy dùng ứng dụng này để hạn chế mua phải hàng giả

(Techz.vn) Một số ứng dụng trên smartphone hỗ trợ chúng ta tra tìm nguồn gốc xuất xứ và tính năng của hàng hoá. Bạn cũng có thể sử để hạn chế mua phải hàng kém chất lượng.

Tết sắp đến và nhu cầu mua hàng hoá, thực phẩm tăng cao, đồng nghĩa với rất nhiều mặt hàng kém chất lượng cũng sẽ được các thương gia mang về tiêu thụ tại Việt Nam. Việc làm giả bây giờ tinh vi đến mức những người sành sỏi cũng khó mà phân biệt được đâu là hàng xịn, đâu làm hàng kém chất lượng.

Để hạn chế vấn đề này, tốt nhất bạn nên chọn những đơn vị bán hàng uy tín, có truyền thống lâu năm. Ngoài ra cũng có thể tận dụng công nghệ vào việc mua sắm để tránh gặp phải hàng giả.

Với smartphone, có khá nhiều ứng dụng hiện nay trên cả iOS và Android cho phép người dùng có thể quét mã vạch (barcode, QR code) và truy ra xuất xứ hàng hoá như Barcode Việt, iCheck, Bakodo,... Trong số này, iCheck hiện đang là phần mềm được khá nhiều người sử dụng bởi sự tiện lợi, tính năng và giao diện thân thiện.

Bạn có thể tải về: iCheck cho iOS, iCheck cho Android.

Ảnh minh hoạ việc check sản phẩm bằng smartphone.

Sau khi tải về, bạn cần đăng nhập vào ứng dụng (có thể sử dụng ngay tài khoản Facebook). Bật nút Scan và đưa vào vùng mã vạch trên sản phẩm.

iCheck quét khá nhanh nên thông tin sản phẩm sẽ được thị gần như ngay tức khắc. Trên màn hình sẽ hiển thị các thông tin chi tiết về tên, xuất xứ, nhà sản xuất và phản hồi của người dùng loại sản phẩm này trước đó. Ngoài ra, bạn cũng sẽ được cung cấp các địa chỉ liên hệ nơi có bán mặt hàng này, số điện thoại của người bán và giá bán tham khảo.

Tuy nhiên, hiện nay vẫn có khá nhiều sản phẩm mới hoặc các sản phẩm có xuất xứ từ nước ngoài chưa có mặt trên hệ thống của iCheck, ứng dụng sẽ không thể cung cấp thông tin đến bạn. Những mặt hàng này, bạn nên cân nhắc trước khi có ý định mua.

Giao diện của ứng dụng iCheck sau khi quét một sản phẩm nào đó.

Ngoài việc kiểm tra mã vạch và đưa ra xuất xứ của hàng hoá, ứng dụng iCheck còn cung cấp các mặt hàng, các địa chỉ bán hàng đã được kiểm định để người dùng có thể tìm đến và chọn mua. Một ví điện tử để hỗ trợ cho việc mua bán được thuận tiện hơn.

Mặc dù vẫn còn nhiều hạn chế và thông tin cũng chỉ mang tính chất tham khảo, tuy nhiên việc kiểm tra hàng hoá qua ứng dụng sẽ phần nào giúp bạn hạn chế việc mua những món hàng chất lượng kém, hàng có xuất xứ không rõ ràng, để việc mua sắm trong dịp Tết này được an toàn hơn.

 

Nhân viên Google bị lừa khi mua hàng online tại Việt Nam

(Techz.vn) Một nhân viên Google bị lừa mua hàng online tại Việt Nam đã khiến hãng này mở hẳn một cuộc điều tra lớn nhắm vào những shop online lừa đảo trên mạng hiện nay.

Thông báo tuyển dụng

Chuyên trang công nghệ Techz.vn tuyển dụng CTV nội dung. Các bạn đam mê công nghệ và muốn thử thách bản thân, vui lòng đăng ký tại đây.

Bài liên quan

Mới nhất