Mua laptop cũ giá rẻ không cần kiểm tra quá kỹ

(Techz.vn) Theo kỹ thuật viên tên Tùng đã làm việc 6 năm tại Trung tâm HD Laptop cơ sở chuyên sửa chữa và mua bán laptop cũ tại TP Hà Nội. Khi được hỏi các bước kiểm tra laptop cũ như thế nào? Anh đáp, đối với khách hàng chỉ cần tìm được địa chỉ mua bán uy tín, đến xem qua hình thức, dùng thử 1 lúc rồi đem máy về dùng thôi, không cần lo việc kiểm tra máy kỹ quá làm gì.

Tại sao lại như vậy?

Theo anh này thì: Nếu chỉ dựa vào các phần mềm và các bước test máy thông thường thì kể cả thợ khi mua lại máy của người dùng thì các anh thợ nhiều khi vẫn bị nếm trái đắng khi mua phải máy lỗi như thường.

Ví dụ cụ thể thì anh lý giải: việc mua lại laptop cũ của người dùng thông thường chỉ diễn ra trong vòng 10 đến 20 phút là xong. Do vậy nếu gặp những máy chạy 1 vài tiếng hoặc nửa ngày mới sập nguồn hoặc phát sinh lỗi này lỗi kia thì mấy ai kiểm tra được và cũng không có phần mềm nào kiểm tra hết được những lỗi dạng đấy, phần mềm chỉ kiểm tra được những lỗi hiện tại đúng lúc đấy máy đang lỗi mà thôi. Nhưng do mua máy của người dùng, mặc dù vẫn còn nguyên zin nhưng người dùng thấy chập chờn nên mang đi bán, mà chẳng ai dại gì đi nói lỗi của máy ra để khi bán bị mất giá cả. Do vậy kể cả đến những người thợ có thâm niên mua bán laptop cũ vẫn phải “ngậm bồ hòn làm ngọt” như bình thường.

Thông thường ngoài việc dựa vào những bước kiểm tra laptop cơ bản, người thợ cần phải có kinh nghiệm về các bệnh thường gặp trên các máy phổ biến để tránh các rủi do. Như kiểu những máy sử dụng card rời điển hình như asus k42, CQ42, dell N4010 dùng được 5 năm hay bị lỗi card rời, nên kể cả máy có nguyên zin, vẫn đang chạy bình thường thì những thợ lâu năm cũng chỉ trả giá mua như xác máy hỏng mà thôi.

Do vậy khi đi mua laptop cũ khách hàng cần lưu ý gì?

Khách hàng nên quan tâm đến việc tìm câu trả lời "mua laptop cũ ở đâu uy tín" hơn là cách kiểm tra laptop cũ thế nào, xem chế độ bảo hành ở đấy bao lâu, hình thức bảo hành như thế nào, thời gian cho phép dùng thử bao lâu, đổi trả thế nào ... Có thể lên google gõ tên cửa hàng xem những phản hồi của khách hàng đã mua trước đấy về địa chỉ đấy có tốt không.

Khi đến mua máy chỉ cần xem qua hình thức bên ngoài của máy xem có bị chày xước, móp méo, nứt vỡ gì không, dùng thử vài chức năng cơ bản mà mình hay dùng, hay đơn giản như việc bắt mạng, mở youtube lên nghe nhạc một lúc, như thế là đủ rồi. Để yên tâm hơn thì bảo nhân viên bên cửa hàng bán máy “a mua máy này, test lại cho a tất cả các chức năng, xong rồi dán tem ghi phiếu bảo hành” như vậy là ok, không phải băn khoăn nhiều nếu đã tìm được đúng địa chỉ uy tín, làm ăn chuẩn chỉ. Cứ mang về dùng thử vài ngày đã, có vấn đề gì mang trả lại – đổi máy khác – hoặc xử lý sau.

Đối với HD Laptop thì ở đây cho phép khách hàng test máy 03 ngày, nếu có lỗi có thể đổi trả miễn phí, trả lại máy hoặc đổi máy khác tùy ý của khách hàng, chế độ bảo hành từ 03 đến 12 tháng, máy có lỗi được đổi ngay máy khác tương đương hoặc lỗi phần nào thay thế ngay phần đấy, trừ trường hợp các bệnh dạng chập chờn chưa xác định được nguyên nhân lỗi cái gì thì cần có thời gian để lại để kiểm tra, hoặc khi thay linh kiện mới rồi nhưng cần để máy chạy test 1-2 ngày để yên tâm hơn, tránh gây bực bội cho khách hàng khi phải mang đi mang lại nhiều lần.

Nếu khách hàng cần kiểm tra laptop cũ một cách toàn diện nhất thì xem các bước test máy mà HD Laptop đã hướng dẫn tại:

http://hdlaptop.com.vn/laptop-cu/cach-kiem-tra-khi-mua-laptop-cu.html

 

AVITA Liber 13.3: laptop mỏng, nhẹ và đẹp cho phái nữ

(Techz.vn) Dường như được thiết kế để dành riêng cho phái nữ, AVITA Liber 13.3 gây ấn tượng mạnh nhờ ngoại hình thiết kế vô cùng bắt mắt, nổi bật.

Bài liên quan

Mới nhất