Mẹo nhỏ giúp iPhone sạc pin nhanh hơn

(Techz.vn) Chỉ với 2 mẹo nhỏ dưới đây, tốc độ sạc trên iPhone sẽ được nâng lên đáng kể.

Trong khi các dòng máy Android hiện nay đều được hỗ trợ tính năng sạc nhanh. Tuy nhiên, Apple vẫn không trang bị cho iPhone tính năng hữu ích đó. Nhiều người dùng phải than trời bởi thời gian để sạc đầy một chiếc iPhone 7 Plus quá lâu, lên đến 3 giờ đồng hồ. Hai mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp chiếc iPhone của bạn rút ngắn thời gian sạc đi đáng kể.

Sạc với củ sạc của iPad

Đây có thể xem là phương pháp đơn giản và hiệu quả nhất. Tuy rằng, thời lượng sạc giảm xuống không đáng kể. Củ sạc iPad có dòng điện đầu ra là 2.1A và công suất 12W, nhưng nếu bạn sạc với củ sạc của iPhone, dòng điện đầu ra chỉ dừng ở mức 1A và công suất 5W. Bạn mất đến 3 giờ đồng hồ để sạc với củ sạc của iPhone, nhưng chỉ hơn 2 giờ là bạn đã có thể sạc đầy bằng củ sạc của iPad.

Trước đây, nhiều người dùng từng nghi ngại rằng củ sạc của iPad sẽ gây hại đến pin của iPhone. Nhưng Apple đã bát bỏ hoàn toàn thông tin đó và khẳng định dùng sạc của iPad cho iPhone hay Apple Watch là hoàn toàn an toàn. 

Sử dụng chế độ máy bay

Bật chế độ máy bay, tắt kết nối mạng dữ liệu hay hạn chế dùng máy khi đang sạc đều sẽ giúp tăng cường tốc độ sạc pin của máy. Để kích hoạt chế độ này, bạn có thể truy cập tại thanh Control Center bằng cách vuốt từ dưới lên, nhấn vào biểu tượng máy bay như hình trên.

 

Điện thoại Android, iPhone bị lỗi hiển thị pin ảo, xử lý như thế nào?

(Techz.vn) Với những phương pháp xử lý cơ bản dưới đây, bạn đã có thể hạn chế phần nào tình trạng hiển thị thời lượng pin không chính xác, hay còn gọi là pin “ảo”.

Nguyên Khoa

Nguyên Khoa

Đang cập nhật..

Bài liên quan

Mới nhất