Đi du lịch hè, bạn sẽ ước mình có Galaxy S10 vì tính năng này

(Techz.vn) Chiếc Galaxy S10 bóng bẩy, sang trọng là thế, nhưng khi cần thì cũng hoàn toàn có thể biến mình thành một chiếc sạc dự phòng không dây cực tiện lợi.

Một trong những tính năng mới được giới thiệu trên dòng sản phẩm Galaxy S10 của Samsung chính là tính năng “sạc không dây ngược" -  Wireless Power Share, giúp chiếc S10 có thể chia sẻ năng lượng pin của mình cho một thiết bị khác qua tính năng sạc không dây. Còn nhớ ở thời điểm ra mắt, không ít ý kiến từng cho rằng đây chỉ là một trang bị mang tính chất “làm màu" của Samsung, bởi một chiếc điện thoại pin có bao nhiêu mà còn chia sẻ với điện thoại khác?! Thế nhưng nếu đã và đang dùng S10, bạn sẽ thấy rằng đây là một tính năng tuyệt vời mà Samsung đã trang bị cho chiếc máy này, và có lẽ bất kỳ nhà sản xuất điện thoại nào cũng nên áp dụng lên các sản phẩm tương lai của họ.

Để thấy rõ hơn tác dụng của tính năng này, bạn có thể theo dõi video bên dưới - một video khá thú vị của kênh của Thế Giới Di Động TV, chia sẻ về những tình huống mà tính năng sạc ngược này đã biến Galaxy S10 và chủ nhân của nó trở thành người hùng theo đúng nghĩa:

Bản thân tôi cũng từng nghi ngờ về tính hữu dụng của tính năng này (cũng bởi Samsung từng không ít lần làm những tính năng cao siêu nhưng thừa thãi). Ấy vậy mà trong thời gian khoảng 3 tháng sử dụng Galaxy S10 Plus, đã có không dưới chục lần tôi cần đến Galaxy S10 Plus làm chiếc sạc dự phòng bất đắc dĩ cho mình.

Nhắc lại một chút, chiếc Galaxy S10 Plus mà tôi đang sử dụng có pin 4.100mAh, được trang bị sạc nhanh 15W dù là sạc không dây hay có dây, và có thể sạc ngược cho thiết bị khác với công suất 9W. Những thông số này đủ để cho thấy chiếc máy hoàn toàn có thể đáp ứng nhu cầu sạc cho một thiết bị khác một cách dễ dàng. Galaxy S10, S10e có thể có pin dung lượng thấp hơn, nhưng tính năng vẫn vậy.

Đi du lịch hè, bạn sẽ ước mình có Galaxy S10 vì tính năng này

Đó là trong chuyến đi Tràng An, khi tôi ngồi vọc và vô tình kích hoạt tính năng “luôn bật màn hình” của chiếc đồng hồ Galaxy Watch Active. Chiếc đồng hồ vốn có thời lượng pin 2 ngày nay hết pin ngay giữa chuyến đi, còn tôi thì vẫn đang lênh đênh giữa sông nước Tràng An và lịch trình thì còn kéo dài đến hết ngày nữa. Thật may cho tôi khi nhớ đến “người hùng” nằm ngay trong túi quần. Mở ngay tính năng Power Share, đặt 2 thiết bị lên nhau và dành 20 phút ngắm cảnh, vậy là lại có chiếc đồng hồ ngon lành, điện thoại có giảm chút pin nhưng chẳng đáng là bao. Đó cũng là tình huống đáng nhớ nhất khiến tôi thay đổi cái nhìn về tính năng này.

Đi du lịch hè, bạn sẽ ước mình có Galaxy S10 vì tính năng này

Hay lại nhớ lần đầu tiên được mở hộp chiếc tai nghe không dây Galaxy Buds của Samsung mà tôi từng chia sẻ trong bài viết này. Háo hức mang ngay chiếc Buds nguyên hộp nguyên seal ra quán cà phê để chụp ảnh và nghe thử mà không ngờ rằng, nhà sản xuất khi đóng hộp thường không để đầy pin. Cộng với việc tôi ngồi nghịch nhiệt tình quá khiến chiếc Buds báo pin yếu sau hơn 1 tiếng sử dụng. Nhớ lại trong một quảng cáo nào đó Samsung cũng từng cho chiếc Buds ra sau lưng Galaxy S10 Plus để sạc pin. Tôi đã thử và thành công ngay lần đầu tiên, không cần phiền phức chuyện tìm cáp sạc, tìm ổ điện nữa.

Đi du lịch hè, bạn sẽ ước mình có Galaxy S10 vì tính năng này

Hay như tình huống trong video của Thế Giới Di Động TV phía trên, tôi cũng không ít lần “trình diễn” về khả năng sạc của Galaxy S10 Plus với bạn bè ở quán cà phê. Chúng ta đâu còn xa lạ với việc các bạn gái phải selfie đến 800 lần mỗi khi đến một quán cà phê đẹp nữa nhỉ. Nhưng thay vì để cách bạn nữ phải tìm ổ điện và cắm sạc với dây dợ lùng bùng, tôi đưa ngay chiếc Galaxy S10 Plus của mình -  “boy” ga-lăng lại còn high tech vậy thì ai mà không yêu.

Đi du lịch hè, bạn sẽ ước mình có Galaxy S10 vì tính năng này

“Thời thế tạo anh hùng!". Chúng ta có lẽ đã quen với việc phải sạc pin cho điện thoại mỗi ngày nên còn cảm thấy việc mang điện thoại đi sạc cho máy khác thật kỳ quặc. Nhưng nếu được lựa chọn, hãy chọn chiếc máy có khả năng sạc ngược như Galaxy S10/S10 Plus/S10e, bởi chắc chắn sẽ có lúc tính năng này có thể “cứu” các thiết bị của bạn như trong vài tình huống tôi kể trên.

 

Một chuyến đi Tràng An, tôi mới thấy Galaxy S10 đúng là chiếc máy sinh ra cho người thích du lịch

(Techz.vn) Ngoài cụm camera có chất lượng khá tốt, rất nhiều tính năng trên Galaxy S10+ mà tôi từng nghĩ chỉ để “làm màu", nhưng chúng lại phát huy tác dụng một cách tuyệt vời trong chuyến đi du lịch tới vùng đất đẹp nhưng không dễ chinh phục như Tràng An.

Lưu Quý

Lưu Quý

Người

Bài liên quan

Mới nhất