Khám phá động cơ siêu phẩm Pagani Huayra của Minh "Nhựa"

(Techz.vn) Chỉ có 2 kỹ sư của Mercedes-AMG có thể lắp hoàn chỉnh khối động cơ V12, dung tích 6.0 lít lên Pagani Huayra. Quá trình này mất khoảng 1 ngày làm việc. "Thần gió" là 1 trong những siêu xe có "trái tim" phức tạp và đẹp nhất trên thế giới.

Siêu phẩm Pagani Huayra của Minh "Nhựa" không chỉ có số lượng cực kỳ hạn chế với chỉ 100 chiếc Coupe được sản xuất trên thế giới mà còn gây ấn tượng với vẻ đẹp "sexy" cũng như khối động cơ được đánh giá thuộc diện kỳ công nhất của thế giới. Những chi tiết để làm ra "trái tim thần gió" đều được tính toán cẩn thận và đảm bảo đủ sức chịu đựng khi xe đạt tốc độ tối đa 370 km/h.

Hãng siêu xe Ý rất hào phóng khi trang bị một tấm kính trong suốt ở khoang động cơ nhằm giúp những người mê xe có thể xem được "trái tim" V12, dung tích 6.0 lít của "thần gió" mà không cần phải bật nắp capô lên. Tuy nhiên, nếu may mắn thấy Pagani Huayra được chủ nhân cho mở hẳn nắp khoang động cơ về phía sau, nhiều người sẽ không khỏi choáng trước vẻ đẹp của động cơ "thần gió".

Trong đó, một số bạn trẻ mê xe tại Việt Nam đã có dịp "mục sở thị" động cơ V12 danh tiếng của Pagani Huayra khi xem "thần gió" này đi xét xe tại 282 Nơ Trang Long vào ngày 10/10/2018 vừa qua. Dù chỉ khoe toàn bộ "trái tim" chỉ trong vòng chưa đầy 2 phút nhưng một số người xem không khỏi choáng ngợp trước sự hoành tráng của "trái tim" Pagani Huayra.

Cận cảnh khoang động cơ Pagani Huayra của Minh Nhựa

Cận cảnh khoang động cơ Pagani Huayra của Minh "Nhựa"

Ngay khi nắp khoang động cơ được mở ngược về phía sau, "trái tim" Pagani Huayra lộ ra với chi chít các chi tiết ốp sợi carbon bóng, các thanh chịu lực bằng nhôm và đáng nể nhất chính là một số chi tiết hoàn thành với tông màu vàng nhám nổi bật.

Động cơ V12 của Pagani Huayra là do bộ phận AMG của Mercedes-Benz chịu trách nhiệm cung cấp và lắp đặt. Quá trình tuyển chọn "thợ" để lắp ráp "trái tim" cho "thần gió" cũng cực kỳ nghiêm ngặt với việc tuyển chọn diễn ra trong 3 năm, sau đó các kỹ sư sẽ mất thêm 2 tháng học việc và cuối cùng chỉ có 2 người được chọn.

Theo hãng Pagani, quá trình lắp ráp động cơ cho Pagani Huayra mất khoảng 1 ngày và 2 kỹ sư này phải làm việc hoàn toàn bằng thủ công. Chưa hết, quy tắc 1 động cơ 1 kỹ sư của Mercedes-AMG cũng được áp dụng cho "thần gió" Pagani Huayra.

Không chỉ có động cơ lắp ráp kỳ công, quá trình để mở nắp khoang động cơ V12, dung tích 6.0 lít của Pagani Huayra cũng gian nan không kém. Trong quá trình xét xe ở 282 Nơ Trang Long, tài xế riêng của Minh "Nhựa" đã mất hơn 1 phút mới có thể mở được nắp khoang động cơ của Pagani Huayra. Thao tác này chỉ mất chưa tới 10 giây trên những siêu xe như Lamborghini Aventador, Ferrari 488 GTB hay McLaren...

Lý do cho việc mất nhiều thời gian để mở nắp khoang động cơ của Pagani Huayra chính là độ khó và tính tỉ mỉ của hãng siêu xe Ý. Để mở nắp khoang động cơ, tài xế cần phải mở cửa cánh chim, sau đó, phải mở chốt gài bằng dây da, tiếp đến là công việc thò tay vào hốc gió để bật chốt mở nắp khoang động cơ. Thao tác này nếu có 2 người cùng làm sẽ nhanh chóng hơn.

Động cơ V12, dung tích 6.0 lít, tăng áp kép của "thần gió" Pagani Huayra sẽ sản sinh công suất tối đa 720 mã lực tại vòng tua máy 5.800 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 1.000 Nm tại dải vòng tua máy 2.250 đến 4.500 vòng/phút.

Động cơ V12, dung tích 6.0 lít, tăng áp kép của thần gió Pagani Huayra sẽ sản sinh công suất tối đa 720 mã lực

Động cơ V12, dung tích 6.0 lít, tăng áp kép của thần gió Pagani Huayra sẽ sản sinh công suất tối đa 720 mã lực

Horacio Pagani, ông chủ của hãng Pagani đã quyết định trang bị cho Pagani Huayra hộp số 7 cấp với ly hợp đơn thay cho hộp số ly hợp kép có thể khiến "thần gió" tăng trọng lượng thêm 70 kg. Cân nặng hộp số của Pagani Huayra chỉ khoảng 96 kg.

Pagani Huayra có thời gian tăng tốc từ vị trí đứng yên lên 100 km/h chỉ trong thời gian 2,8 giây, khi "thần gió" sử dụng lốp Pirelli "thương mại" có khả năng chịu đựng được gia tốc 1,66 G khi tăng tốc nhưng tốc độ tối đa lại bị giới hạn ở mức 370 km/h. Trong khi đó, tốc độ tối đa do hãng Pagani công bố cho Huayra là 383 km/h với lốp chuyên dụng.

Theo: Tinxe.vn 

 

Khám phá chiếc Rolls-Royce tháp tùng Minh "nhựa" đi đăng kiểm Pagani Huayra

(Techz.vn) Trên đường tới khu vực đăng ký biển số, chiếc Pagani Huayra phải nằm trên xe chuyên dụng do chưa được đăng ký hợp pháp nên Minh "nhựa" cũng không thể ngồi trên "Thần gió". Thay vào đó, anh cầm lái một chiếc Rolls-Royce Ghost đi ngay phía sau.

Thông báo tuyển dụng

Chuyên trang công nghệ Techz.vn tuyển dụng CTV nội dung. Các bạn đam mê công nghệ và muốn thử thách bản thân, vui lòng đăng ký tại đây.

Bài liên quan

Mới nhất